Khởi động năm mới với 4 huy chương vàng

07/02/2017 - 07:24

Môn Cờ là nội dung thi đấu diễn ra đầu tiên tại Đồng Tháp trong mùa Đại hội Thể dục thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII năm 2017. 

Trong 4 ngày (từ 1-2 đến 4-2-2017), 266 vận động viên đã thi đấu hết mình để lập thành tích cho đội nhà trong thời điểm xuất phát một năm mới đầy năng lượng. Dịp này cũng đồng thời điểm tổ chức Giải cờ vua, cờ tướng mừng Đảng, mừng xuân truyền thống của địa phương.

Có 13 đơn vị tham gia, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh,  Quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh), Long An, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Lâm Đồng, Kiên Giang, Hậu Giang, Tiền Giang và Đồng Tháp. Giải là cơ hội để các vận động viên có dịp cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn chuẩn bị các giải cờ toàn quốc.

Kết thúc giải, đoàn Cần Thơ đạt thành tích tốt nhất với 5 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ. Xếp thứ hai là đoàn TP. Hồ Chí Minh với 3 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Kiên Giang xếp thứ ba với 3 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ.

Đoàn Bến Tre ra quân khá thắng thế với 4 HCV, gồm: Nguyễn Thị Thu Huyền (1 HCV cá nhân cờ nhanh nữ), Trần Lê Đan Thụy (1 HCV cá nhân cờ tiêu chuẩn nữ) và 2 HCV nội dung đồng đội. Tuy nhiên số lượng 1 HCB và 1 HCĐ khiến đội tỉnh nhà không có mặt trong top 3 giải đấu lần này.

Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN