Khởi động ngày hè cho thiếu nhi

26/05/2009 - 08:04

Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm nay, thiếu nhi Bến Tre sẽ được tận hưởng những giây phút vui chơi giải trí bằng nhiều hoạt động thiết thực như: hội thi vẽ tranh với chủ đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học”; thi đấu cờ vua, bóng bàn…

Đặc biệt, Nhà Thiếu nhi tỉnh còn tổ chức riêng cho các thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi ở các xã, phường của Thị xã, Trường Hy vọng, Làng Trẻ em SOS, CLB Trẻ em đường phố sân chơi với trò chơi dân gian vui nhộn. Ngoài ra, thiếu nhi Bến Tre còn được tham gia “Liên hoan Búp sen hồng” (cấp khu vực) và “Liên hoan trò chơi dân gian” (cấp trung ương) .“Tiếng hát Tuổi thơ truyền hình” tỉnh Bến Tre lần đầu tiên được tổ chức đang chào đón các bạn nhỏ từ 5 đến 14 tuổi có năng khiếu và đam mê ca hát.

Ngoài việc chăm sóc tinh thần cho các em, Nhà Thiếu nhi còn phát động phong trào “Vòng tay bè bạn” trong các trường tiểu học, THCS trên địa bàn Thị xã với mục đích chia sẻ khó khăn với những học sinh nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa. Chỉ là quần áo cũ, sách vở, dụng cụ học tập… nhưng đó là hành trang để các em bước vào năm học mới.

H.THI

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích