Khởi tố 7 đối tượng giết người

18/10/2012 - 17:24

Chiều ngày 17-10-2012, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng vì đã có hành vi giết người.

Đó là: Đỗ Ngọc Minh, sinh năm 1983; Phạm Văn Hiếu, sinh năm 1975; Phạm Trương Thiên Ái, sinh năm 1986; Hồ Thanh Vi, sinh năm 1990; Trần Thanh Sơn, sinh năm 1985; Đinh Văn Phul, sinh năm 1992; Trương Hoàng Tâm, sinh năm 1984. Cả 7 đối tượng đều là học viên của Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre), trụ sở tại ấp Tân An - xã Tân Xuân (Ba Tri).

 Khoảng 17h30 ngày 15-10-2012, anh Trần Thanh Dũng, sinh năm 1974, thường trú tại khu phố 4 - thị trấn Mỏ Cày (Mỏ Cày Nam), là học viên mới của Trung tâm, được cán bộ của Trung tâm đưa vào phòng D3 để sinh hoạt chung với 14 học viên khác, trong đó có 7 đối tượng nêu trên. (Trước đó, anh Dũng nhận được quyết định của UBND huyện Mỏ Cày Nam đưa vào cơ sở chữa bệnh, tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội từ ngày 29-9-2012. Sau khi đã cắt được cơn nghiện ma túy, anh Dũng được đưa đến phòng D3 để tiếp tục chữa bệnh). Tại đây, anh Dũng đã bị Đỗ Ngọc Minh (Đội trưởng, phụ trách phòng D3) hỏi họ tên và nơi ở, nhưng Dũng không trả lời. Minh yêu cầu Dũng cởi áo ra thì Dũng cởi áo ra. Minh bảo Dũng ngồi xuống, nhưng Dũng không ngồi mà tỏ thái độ không chấp hành lời nói của Minh. Trước thái độ trên, Đỗ Ngọc Minh đã dùng ống nhựa xông vào đánh Dũng; vừa đánh Minh vừa ra lệnh “đánh nó tụi bây”. Ngay lúc đó, các đối tượng Phạm Văn Hiếu, Phạm Trương Thiên Ái, Hồ Thanh Vi, Trần Thanh Sơn, Đinh Văn Phul, Trương Hoàng Tâm cũng lần lượt thay nhau xông vào đánh anh Dũng liên tục bằng tay, chân và bằng cây cho đến khi anh Dũng ngã quỵ trên bệ xi-măng của phòng D3. Sau đó, anh Dũng xin đi vệ sinh, Tâm và Vi kè anh Dũng vào nhà vệ sinh thì anh Dũng té ngã. Thấy vậy, Tâm, Vi, Phul khiêng anh Dũng ra bệ xi-măng của phòng D3 nằm, rồi thông báo cho anh Hòa, là học viên quản lý khu D biết để báo cáo cho cán bộ của Trung tâm. Cán bộ Trung tâm đến đưa anh Dũng vào phòng y tế để cứu chữa, nhưng anh Dũng đã chết.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an thu được 2 đoạn ống nhựa và 1 đoạn cây gỗ - là tang vật các đối tượng dùng để đánh anh Dũng. Khám nghiệm tử thi, giám định viên pháp y kết luận: nạn nhân bị đa chấn thương do tác động ngoại lực, mất máu, trụy mạch dẫn đến tử vong.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Văn Thỉnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN