Khởi tranh Giải đua xe đạp toàn quốc cúp truyền hình tỉnh Bến Tre lần thứ 14

04/01/2012 - 07:39
Ông Trần Cao Tư - Quyền Giám đốc Đài PT-TH Bến Tre - Trưởng Ban tổ chức giải trao cờ cho các đội. Ảnh: T.L

Sáng ngày 3-1-2012, Đài Phát thanh Truyền hình (PT-TH) Bến Tre phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cùng các ngành có liên quan trong và ngoài tỉnh tổ chức giải đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình Bến Tre lần thứ 14. Giải năm nay nhằm chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2012); 52 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17-1-1960 – 17-1-2012).

Đến dự lễ khai mạc có ông Âu Xuân Đôn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Mô tô - xe đạp Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các huyện, thành phố có đoàn xe đi qua. Ông Trần Cao Tư - Quyền Giám đốc Đài PT-TH - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, đây là giải truyền thống hàng năm nhằm phát động phong trào luyện tập thể thao trong quần chúng nhân dân, nhất là đối với bộ môn xe đạp. Giải đua xe đạp cúp truyền hình Bến Tre đến nay đã qua 13 lần tổ chức và được mở rộng ra 8 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Đặc biệt giải tổ chức lần này đã được Liên đoàn Mô tô - xe đạp Việt Nam chính thức đưa vào hệ thống thi đấu giải quốc gia. Giải có 100 vận động viên của 14 đội chuyên nghiệp, thuộc các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước tham dự. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 6 chặng có lộ trình 706km. Cuộc đua sẽ đi qua các tỉnh: Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ, Vĩnh Long và kết thúc vào ngày 7-1-2012 tại thành phố Bến Tre. Giải được sự tài trợ của Công ty TNHH trà xanh thảo mộc Dr Thanh.

Đến 8 giờ 20 phút, vẫn 4 tay đua Trần Quốc Dũng (Domesco 1); Trần Văn Quyền (Quân Đội); Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Tăng Chí Hùng (Truyền hình Vĩnh Long 1) vào địa phận Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Phía sau là 12 tay đua của Bến Tre, Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang, Đồng Nai, Hà Nội, Hòa Bình bám theo quyết liệt, hấp dẫn. Đến cầu Bình Phú (Cai Lậy), số 60 - Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) mạnh dạn một mình bứt tốp ra đi. Đây là quyết định hết sức táo bạo. Và đúng như dự đoán, 8 giờ 45 phút, khi đến cầu An Cư (Cái Bè, Tiền Giang) thì Thanh Tùng đã bị  tốp đông các tay đua bắt kịp.

9 giờ 5 phút, hơn 20 tay đua tới ngã ba An Hữu, chuẩn bị vào địa phận tỉnh Đồng Tháp. Khi đến địa phận tỉnh Đồng Tháp, 2 tay đua Nguyễn Thành Tâm (Cty CP Bảo vệ thực vật An Giang) và Huỳnh Thanh Quân (Quân khu 7) đã bứt tốp ra đi với tốc độ trên 45km/h.

 

Xuất phát. Ảnh: T.LONG

 

Tuy nhiên, tới chợ Bình Hàng Tây (Cao Lãnh, Đồng Tháp) thì hai tay đua này bị khoảng 20 tay đua khác bắt kịp.

Khi đến thị trấn Mỹ Thọ, có thêm sự bứt phá nữa dành cho 3 cua-rơ: Thành Tâm (Cty CP Bảo vệ thực vật An Giang), Nguyễn Quốc Đỉnh (Bến Tre) và Đặng Thành Thái (Hậu Giang). Lúc này, cả 3 tay đua trên chỉ còn cách đích 10km, nhưng không duy trì được tốc độ của mình, nên khi cách đích 3km thì họ bị tốp đông phía sau đuổi kịp.

Đúng 9 giờ 58 phút, tốp đông tung nước rút về đích tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp). Tay đua kỳ cựu Lâm Công Danh (Cty CP Bảo vệ thực vật An Giang) đã cán đích đầu tiên, về nhì là Hồ Văn Phúc (Truyền hình Vĩnh Long 1) và hạng ba là Nguyễn Trường Tài (Domesco 1) cùng thời gian 2 giờ 28 phút 45 giây.

Sáng nay, 4-1-2012, sau lễ phát giải chặng 1, đoàn đua tiếp tục chặng thi đấu thứ hai từ An Giang đi Kiên Giang và đến đích là TP. Vị Thanh (Hậu Giang).

T.Long - Lý Tùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN