Khởi tranh ngày đầu tiên trên đảo

15/08/2016 - 13:27

Giây phút Lê Văn Duẫn (VUS TP Hồ Chí Minh) giành chiến thắng chặng đầu tiên. Ảnh: Dương Thu

Sáng 13-8-2016, tại thị trấn Dương Đông, 75 tay đua thuộc 15 đội mạnh trên toàn quốc đã bước vào thi đấu chặng đầu tiên của mùa giải năm nay với lộ trình chạy 4 vòng quanh huyện đảo Phú Quốc dài 96km.

Tại chặng đua này có 4 vòng đua với tổng cự ly thi đấu 96km. Các vận động viên xuất phát trước UBND huyện Phú Quốc đi qua thị trấn Dương Đông, xã Dương Tơ, xã Hàm Ninh và về đích tại đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông, phía trước sân vận động huyện Phú Quốc.

Từ vòng đua thứ hai - vòng đua tính giải thưởng dọc đường, đã có 5 tay đua: Trịnh Đức Tâm (Hạt ngọc trời An Giang), Hà Thanh Tâm (BVTV An Giang), Nguyễn Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp), Phạm Phát Đạt (Mathnasium TP Hồ Chí Minh) và Mai Nguyễn Hưng (VUS TP Hồ Chí Minh) tách được tốp đông để hình thành tốp đi đầu. Cả hai ê kíp Quân khu 7 và Đồng Tháp đã thay phiên nhau kéo tốp đông và dần thu ngắn cách biệt với tốp đi đầu chỉ còn hơn 1 phút, và với trời mưa lớn đã ảnh hưởng đến tốc độ của các tay đua nên tốp đi đầu đã bị tốp đông bắt lại khi đoàn đua đi gần hết vòng đua thứ ba.

Do không còn các cuộc tấn công để tách tốp nào thành công nên các tay đua đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng. Với nước rút dũng mãnh, cựu tuyển thủ Lê Văn Duẩn (VUS TP. Hồ Chí Minh) đã vượt qua được đối thủ Nguyễn Thành Tâm (Hạt ngọc trời An Giang) cùng Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long) gần nửa thân xe ngay tại đích đến, giành chiến thắng chặng với thành tích 2g12’52” (tốc độ trung bình 43,352km/g).

Kết thúc chặng 1, Ban tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao. Vận động viên Lê Văn Duẩn đoạt giải Nhất; vận động viên Nguyễn Thành Tâm giải Nhì và vận động viên Nguyễn Minh Luận (đội Vĩnh Long) giải Ba.

Sáng 14-8, các tay đua thi đấu chặng hai từ thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) đi TP. Long Xuyên (An Giang) dài 150km.

Dịp này, Quỹ nghĩa tình Lộc Trời tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nông dân nghèo vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Theo suốt sự kiện, các hoạt động chuyển giao kỹ thuật cũng được tổ chức thông qua những cuộc hội thảo với nông dân. Đặc biệt, nhằm lan tỏa sức mạnh chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”, Ban tổ chức giải phát động cuộc diễu hành đi bộ vì môi trường với sự tham gia của 200 người tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc.

Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN