Không ai sống sót trong vụ tai nạn máy bay ở Venezuela

23/02/2008 - 20:27
Hiện trường vụ tai nạn máy bay (Ảnh Tân Hoa xã)

Một máy bay chở khách của Venezuela đã đâm vào một sườn núi ở Andes, toàn bộ 46 người trên máy bay đều tử nạn.

Chiếc máy bay hai động cơ đã bị rách nát do va đập mạnh. Đội cứu hộ dùng trực thăng tới khu vực máy bay mất tích. Tướng Ramon Vinas, phụ trách cục Hàng không dân sự Venezuela cho hay: "Theo cách máy bay bị va chạm, chúng tôi có thể xác định rằng không còn ai sống sót’’. 

Tổng thống Hugo Chavez đã tuyên bố: "Venezuela để tang các nạn nhân’’ và yêu cầu thực hiện một cuộc điều tra toàn diện.

Chiếc máy bay sản xuất ở Pháp, mang số hiệu ATR 42-300 chở 43 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đã bị lao vào núi sau khi cất cánh từ Thành phố Merida của Andean.

g
Thân nhân các nạn nhân trong nỗi đau mất mát. Ảnh: AP.
Nạn nhân hầu hết là người Venezuela, có ba người Colombia qua nhận dạng mang tên Hugo Juan Farfan, Juan Pablo Ruiz và Luis Vargas, và một người quốc tịch Mỹ Vivian Guarch. 

Marley Gil đã mất người chị là Giobeli trong vụ tai nạn máy bay này. Cô và bạn bè, thân nhân những hành khách đi trên chiếc máy bay đều chìm trong nước mắt và đau khổ khi biết được rằng, không còn ai sống sót. "Đây là cú sốc lớn, không chỉ với gia đình mà với cả người dân Venezuala’’, Gil nói trong tiếng nức nở.

Máy bay thuộc hãng hàng không Santa Barbara Airlines, gặp nạn ở khu vực gọi là Cao nguyên Los Conejos, nơi có Công viên Quốc gia Sierra La Culata. "Bị va đập trực tiếp, thực tế là chiếc máy bay chỉ còn những mảnh vụn’’, nhân viên cứu hoả Jhonny Paz nói trên kênh truyền hình Globovision (Venezuela) như vậy.

s
Trực thăng cứu hộ tới khu vực máy bay rơi. Ảnh: AP.

Chiếc máy bay đâm vào núi khi vừa rời sân bay Merida được gần 10 km. Điểm đến của chuyến bay này là Caracas. 

"Thời tiết không xấu và họ nói với tôi rằng, phi công là những người nắm rất rõ lộ trình’’, ông Chavez khẳng định trong một bài phát biểu ở Caracas. "Chúng tôi hy vọng tai nạn này sẽ không lặp lại. Nguyên nhân vụ đâm máy bay cần được điều tra rõ ràng’’. Ông Chavez cho hay, phi công đã không báo cáo bất kể vấn đề nào với nhân viên kiểm soát không lưu trước khi máy bay lao

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN