Không có chuyện cầu Hàm Luông ngưng hoạt động

07/07/2010 - 08:25
Người và phương tiện lưu thông trên cầu Hàm Luông, ngày 6-7-2010. Ảnh: Thanh Long

Gần đây, có dư luận cho rằng cầu Hàm Luông gặp sự cố kỹ thuật, có khả năng tạm ngưng cho người và phương tiện lưu thông trên cầu một thời gian để khắc phục. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ với ông Nguyễn Như Thạo - Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án 7, Tổ điều hành dự án cầu Hàm Luông, qua email và nhận được trả lời như sau:

Căn cứ vào các văn bản: Quyết định số 1055/QĐ-BGTVT ngày 22-4-2010 của Bộ Giao thông - Vận tải về việc cho phép thông xe toàn tuyến Dự án cầu Hàm Luông - quốc lộ 60; giấy chứng nhận số 01/2010/UCT/ATCL ngày 19-4-2010 của Công ty TNHH Giao thông vận tải chứng nhận công trình cầu Hàm Luông đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực theo quy định hiện hành, thì thông tin nêu trên là hoàn toàn không đúng.
Cầu được thiết kế và thi công đúng theo trình tự và tiêu chuẩn được Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt, đảm bảo về mỹ quan và chất lượng. Tuy nhiên, khi đưa vào khai thác, cầu có một sự cố nhỏ: khe co giãn tại trụ T17 có hiện tượng bong bật, do khi vừa thi công xong chưa được 24 giờ thì phải tiến hành thử tải cầu, vữa sika chưa đạt cường độ nên làm tróc bulong. Sự cố này không quan trọng, không làm ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của công trình, đã được khắc phục ngay khi phát hiện, không ảnh hưởng tới quá trình khai thác và sử dụng của công trình.

 

Tr.Q

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN