Khu phố hiếu học

21/08/2009 - 09:49
Em Nguyễn Hoài Vân (phải) 12 năm liền là học sinh giỏi và đã đỗ 2 trường đại học (Y Cần Thơ và Kinh tế - TP.HCM) năm 2009. Ảnh: A.N

Đã gần 10 năm qua, khi tổng kết một năm học, các em học sinh trong khu phố 3- thị trấn Châu Thành đạt danh hiệu học sinh giỏi lại được nhận thêm phần thưởng (tập vở, tiền mặt) từ tổ NDTQ nơi mình cư trú. Ban đầu, phần khen thưởng này do mỗi tổ NDTQ phụ trách, đến tháng 8- 2007, Chi hội Khuyến học khu phố 3 ra đời (gom các tổ hội lại thành chi hội) và tụ điểm sinh hoạt văn hóa của khu phố được chọn là điểm phát thưởng hàng năm. Từ phong trào khuyến học khuyến tài này, khu phố đã tạo thành nếp “tranh đua” cùng học giỏi cho các em học sinh trong khu phố.

128 hộ trong khu phố đều là hội viên của Chi hội Khuyến học và tình nguyện đóng góp hàng tháng vào ngày họp tổ, quỹ hội được giữ ổn định và ngày càng thu hút được các mạnh thường quân trong khu phố. Nếu những năm đầu chỉ có vài em đạt giỏi thì đến nay, khu phố đã có 61 em học sinh giỏi (của ba cấp học). Khu phố còn có các phần thưởng khác để làm động lực cho các em phấn đấu như: là thủ khoa của khu phố trong các kỳ thi chuyển cấp (lớp 9 lên 10, tốt nghiệp lớp 12), đoạt giải trong các kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp huyện trở lên, thi đỗ đại học.

Phong trào học tập của khu phố vì thế đã trở nên sôi động. Ngày 16-8-2009,  khu phố đã tổ chức lễ phát thưởng năm học 2008- 2009. Buổi lễ đơn giản với sự góp mặt của các phụ huynh, các em học sinh, đại diện lãnh đạo địa phương nhưng đã tạo nên một không khí thật ấm cúng và gần gũi. Năm nay, Chi hội Khuyến học của khu phố đã “ghi danh” thêm nhiều gương mặt xuất sắc trong các kỳ thi như: em Nguyễn Thị Trúc Mai đạt thủ khoa khu phố trong kỳ thi lên lớp 10 với số điểm: 41/50, em Nguyễn Duy Phương là học sinh giỏi nhiều năm liền của Trường THCS Tân Thạch được xếp hạng 7 trong kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa vòng huyện (năm 2008-2009). Đặc biệt có em Nguyễn Hoài Vân là học sinh giỏi 12 năm liền và đỗ hai trường đại học: Y- Cần Thơ và Kinh tế - TP.HCM.

Số tiền hơn 1,6 triệu đồng  và 350 quyển tập mà Chi hội đã làm phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong năm học vừa qua là vô cùng quý giá và cần thiết, tạo động lực cho các em học tập tốt hơn.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN