Serie A 2023/24:

Kịch tính 3 thẻ đỏ, Inter Milan chính thức vô địch Serie A 2023/24

23/04/2024 - 06:44

Inter Milan giành chiến thắng kịch tính, qua đó chính thức đăng quang ngôi vô địch Serie A 2023/24.

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Ảnh: Getty.

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Ảnh: Getty.

Trận derby thành Milan giữa AC Milan vs Inter Milan tại San Siro trở nên vô cùng ngọt ngào, với việc gọi tên nhà vô địch Serie A 2023/24 sau 90 phút quá kịch tính.

Với quyết tâm cao hơn, Inter Milan tổ chức tấn công và dồn ép đại kình địch ngay sau tiếng còi khai cuộc và nửa xanh thành Milan cũng sớm cụ thể hóa những cơ hội mình tạo ra bằng bàn thắng.

Francesco Acerbi mở tỷ số ở phút 18 sau tình huống tham gia tấn công hoàn hảo. Đó cũng là bàn thắng duy nhất trong 45 phút đầu tiên, bởi trong những phút sau đó, AC Milan đã vùng lên mạnh mẽ để đáp trả, tuy nhiên không bên nào có thêm 1 lần chọc thủng lưới đối phương.

Bước sang hiệp 2, Inter sớm có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 49, khi Marcus Thuram là người kết thúc tình huống tổ chức tấn công mẫu mực cho Inter.

Thua 0-2, AC Milan vùng lên mạnh mẽ và gần như kiểm soát hoàn toàn thế trận sau đó, thế nhưng trước một hàng thủ kỷ luật, nửa đỏ thành Milan chỉ có thể chọc thủng lưới Inter 1 lần duy nhất ở phút 80, người lập công trong tình huống đó là Fikayo Tomori.

Đáng nói, trận đấu trở nên căng thẳng hơn ở những phút cuối khi trọng tài chính rút ra đến 3 tấm thẻ đỏ, 2 dành cho AC và 1 bên phía Inter, với việc cầu thủ 2 đội không giữ được bình tĩnh và những cái đầu lạnh. Theo Hernandez và Davide Calabria là những người bị đuổi bên phía AC, còn Denzel Dumfries là cầu thủ bị truất quyền thi đấu bên phía Inter.

Trận đấu khép lại với thắng lợi chung cuộc 2-1 dành cho Inter, một kết quả đủ để đội bóng sọc xanh đen thành Milan chính thức trở thành tân vương của Serie A 2023/24 sau vòng 33.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN