Kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tiếp

08/02/2022 - 17:57

BDK.VN - Sáng 8-2-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười kiểm tra tại Trường THPT Trương Vĩnh Ký.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười kiểm tra tại Trường THPT Trương Vĩnh Ký.

Tham gia cùng đoàn có Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) La Thị Thúy, Phó giám đốc Sở Y tế Dương Thị Như Ngọc, lãnh đạo UBND huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc.

Đoàn tiến hành kiểm tra Trường THPT Trương Vĩnh Ký (Chợ Lách), Trường THCS Hưng Khánh Trung A (Mỏ Cày Bắc). Tại mỗi nơi đến, đoàn quan tâm công tác chuẩn bị, phương án dạy học trực tiếp của các cơ sở giáo dục và khó khăn của đơn vị.

Công tác chuẩn bị dạy học trực tiếp của các trường được triển khai khá tốt. Tích cực tuyên truyền chủ trương và sự cần thiết việc học trực tiếp, nhờ đó tỷ lệ học sinh đến trường tương đối cao. 2 trường kiểm tra có xây dựng phương án dạy học và sinh hoạt nội dung phương án phòng dịch cho tất cả cán bộ, giáo viên của trường; thành lập đội phản ứng trong phòng dịch, có phương án cụ thể dạy và học trực tiếp trong điều kiện dịch bệnh.

Qua nắm tình hình và kiểm tra thực tế tại trường, đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường trong việc tổ chức đưa học sinh trở lại trường. Đề nghị các trường nâng cao năng lực y tế trường học, rà soát lại phương án đáp ứng dịch sao cho linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tế, xây dựng kịch bản xử lý khi có trường hợp F0 tại lớp, trường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị: Các trường không lơ là chủ quan, tăng cường quản lý chặt chẽ công tác phòng dịch, tuyên truyền học sinh hạn chế tiếp xúc giữa các lớp. Nắm thêm thông tin trường hợp học sinh không đồng ý tiêm ngừa để hỗ trợ, giúp đỡ khi cần thiết. Các thầy, cô giáo phát huy tinh thần trách nhiệm, hết lòng yêu thương, giúp đỡ học sinh yếu kém để các em đảm bảo đủ kiến thức theo quy định.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN