Kiểm tra tiến độ các công việc liên quan Dự án cầu Rạch Miễu 2 và Dự án đường gom đường vào cầu Rạch Miễu 2

17/02/2022 - 18:28

BDK.VN - Chiều 17-2-2022, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị gồm: Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, UBND TP. Bến Tre, huyện Châu Thành và các đơn vị liên quan để nghe báo cáo tiến độ triển khai các công việc liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2 và Dự án đường gom đường vào cầu Rạch Miễu 2.

Đại diện lãnh đạo UBND TP. Bến Tre phát biểu ý kiến.

Đại diện lãnh đạo UBND TP. Bến Tre phát biểu ý kiến.

Qua báo cáo của các đơn vị, nhìn chung các công việc liên quan 2 dự án được triển khai ổn định và đảm bảo tiến độ, thời gian đề ra theo kết luận chỉ đạo của UBND tỉnh tại các cuộc họp trước. Đặc biệt, các công việc như giải phóng mặt bằng (GPMB), đo đạc, kiểm đếm và các khâu liên quan đang được tiến hành một cách khẩn trương. Công tác di dời các công trình công cộng phục vụ GPMB cũng đang được Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông triển khai theo đúng tiến độ thời gian.

Ban QLDA Mỹ Thuận cho rằng, để kịp tiến độ khởi công Dự án cầu Rạch Miễu 2 trước cuối tháng 3-2022, đề nghị các địa phương liên quan sớm tiến hành bàn giao mặt bằng khu vực khởi công các gói thầu để nhà thầu thực hiện các công việc của gói thầu ngay sau lễ khởi công.

Về kinh phí thực hiện các công việc liên quan dự án, như chi trả đền bù GPMB, Ban QLDA Mỹ Thuận đề nghị hai địa phương liên quan dự án phối hợp, trao đổi thông tin ngay khi có vướng mắc để Ban đề xuất Bộ Giao thông vận tải giải quyết, nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu bồi thường GPMB, đảm bảo tiến độ triển khai dự án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực của hai địa phương huyện Châu Thành, TP. Bến Tre và các đơn vị liên quan.

Đối với một số tồn đọng trong công tác đo đạc, kiểm đếm, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Châu Thành và TP. Bến Tre khẩn trương rà soát, kiểm tra kỹ các vấn đề vướng mắc, những việc gì người dân còn chưa hiểu, chưa hài lòng để kịp thời giải quyết nhằm đảm bảo tiến độ các công việc.

Liên quan hệ số tính giá đất đền bù GPMB, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Tài chính khẩn trương phối hợp tham mưu UBND tỉnh ký ban hành. Về các khu tái định cư, đề nghị hai địa phương nghiên cứu phương án tạm ứng một phần tiền đền bù GPMB để thực hiện thủ tục kiểm đếm, đo đạc GPMB theo đúng quy định. Châu Thành và TP. Bến Tre rà soát lại, điều chỉnh kế hoạch cho sát với yêu cầu thực tế và khả năng đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích