Kiểm tra tiến độ Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách

17/06/2021 - 19:52

BDK - Chiều 17-6-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng đoàn kiểm tra của tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ triển khai Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách. Bí thư Huyện ủy Chợ Lách Nguyễn Văn Đảm cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện làm việc với đoàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại buổi làm việc.

Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách được triển khai thực hiện sau khi được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 737/QĐ-UBND ngày 30-3-2020, trong đó UBND huyện Chợ Lách được giao chủ trì thực hiện đề án. Đề án được xác định là một trong 11 dự án, công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đề án bao gồm 16 nội dung với 8 giải pháp thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025. Trong năm 2021 có 3 nhóm công việc với 16 đầu việc cần thực hiện.

Đến nay, đề án được triển khai ở bước khởi động, với việc ban hành các kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo và Ban vận động thực hiện đề án. Về xây dựng cảnh quan đạt 40% nhiệm vụ năm 2020 - 2021.

Đại diện lãnh đạo 4 xã tham gia đề án: Vĩnh Thành, Vĩnh Hòa, Phú Sơn và Long Thới cho biết, sau khi huyện có kế hoạch, các xã đã vận động người dân sản xuất cây giống, hoa kiểng cần quan tâm tạo cảnh quan sạch, đẹp để thu hút khách du lịch. Đồng thời, vận động mời gọi đầu tư các công trình xây dựng hạ tầng. Qua vận động, người dân các ấp nằm trong đề án rất phấn khởi, bày tỏ hy vọng sản xuất đời sống sẽ được nâng lên sau khi Làng Văn hóa du lịch được thực hiện hoàn chỉnh.

UBND huyện và lãnh đạo các xã tham gia đề án nêu lên một số khó khăn về kinh phí, đất đai, nguồn nhân lực trực tiếp thực hiện đề án. Khó khăn lớn nhất là dịch Covid-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai đề án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Chợ Lách trong thời gian qua, tập trung thực hiện được một số đầu công việc. Thời gian tới, huyện tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ngành và bám sát mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai thực hiện. Xem lại các đầu công việc năm 2020 - 2021, đầu công việc nào từ đây đến cuối năm thực hiện được, chưa thực hiện được thì chuyển sang năm sau. Cần chủ động nguồn kinh phí, đề xuất sớm để ghi vốn thực hiện.

“Các sở, ngành, tùy chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách cần hết sức lưu ý từng đầu công việc để tập trung; tích cực hỗ trợ để huyện Chợ Lách nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Cần lập danh mục dự án cụ thể, danh mục nào Nhà nước đầu tư, danh mục nào xã hội hóa”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười lưu ý.  

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN