Kiểm tra tiến độ dự án cầu Rạch Miễu 2 và dự án đường gom đường vào cầu Rạch Miễu 2

17/01/2022 - 19:48

BDK.VN - Sáng 17-1-2022, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND TP. Bến Tre, huyện Châu Thành để kiểm tra tiến độ triển khai các công việc liên quan dự án giải phóng mặt bằng cầu Rạch Miễu 2 và đường gom đường vào cầu Rạch Miễu 2.

Đại diện UBND TP. Bến Tre báo cáo tại cuộc họp.

Đại diện UBND TP. Bến Tre báo cáo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông báo cáo nhanh tình hình triển khai thực hiện các công việc liên quan đến dự án cầu Rạch Miễu 2 và đường gom đường vào cầu Rạch Miễu 2.

Đại diện lãnh đạo UBND TP. Bến Tre và huyện Châu Thành báo cáo tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng liên quan 2 dự án và các dự án khu tái định cư. Hai địa phương đã nhận xong mốc giải phóng mặt bằng; đã nhận được hồ sơ thiết kế giải phóng mặt bằng được duyệt. Công tác thẩm định số lượng, diện tích đất phải thu hồi đã hoàn tất. Đang hoàn thiện trình phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của hai địa phương để hoàn tất thủ tục phê duyệt dự án giải phóng mặt bằng. Hai địa phương cho biết sẽ ký thông báo thu hồi đất và tiến hành đo đạc, bàn giao mặt bằng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đề nghị: Các địa phương cố gắng hoàn tất thủ tục phê duyệt và công bố kế hoạch sử dụng đất trong thời gian sớm nhất, đồng thời ký và phát hành thông báo thu hồi đất cho dân. Do tình hình dịch bệnh, đề nghị các địa phương tổ chức mời họp dân một lần, hạn chế mời dân tới lui nhiều lần.

Liên quan hồ sơ tư vấn, các địa phương nên nghiên cứu làm nhanh, tính toán kỹ lưỡng để thực hiện cho tốt. Trước mắt, cần phải sớm có kế hoạch chi tiết (trong tuần này) để kịp triển khai.

Về các khu tái định cư, đề nghị huyện Châu Thành căn cứ theo chủ trương của UBND tỉnh thực hiện. Riêng với TP. Bến Tre, cần nghiên cứu rà soát lại các quy định về thủ tục phê duyệt chủ trương dự án để thực hiện cho đúng và cần triển khai nhanh để bảo đảm tiến độ dự án chung. Đề nghị các đơn vị liên quan trong thực hiện các dự án quan tâm phối hợp thật tốt để công việc được tiến hành trôi chảy.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN