Kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới tại xã Châu Bình

15/08/2014 - 07:50
Đường 3/2 ở xã Châu Bình vừa hoàn thành đưa vào sử dụng. Ảnh: Hữu Hiệp

Ngày 13-8-2014, ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Châu Bình (Giồng Trôm) để nắm tình hình xây dựng xã nông thôn mới (NTM), kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, giúp xã hoàn thành các tiêu chí NTM và được công nhận trong năm 2014.

Tham gia đoàn kiểm tra còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Văn phòng điều phối xây dựng NTM và lãnh đạo UBND huyện Giồng Trôm.

Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số tuyến đường giao thông trong xã, thăm Nhà máy nước, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã Châu Bình, UBND huyện Giồng Trôm cùng các sở, ngành báo cáo về tiến độ xây dựng các tiêu chí. Ông Đào Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã Châu Bình cho biết, đến nay xã có 17 tiêu chí đạt, còn 2 tiêu chí chưa đạt là giao thông và môi trường (mới đạt trên 90%). Hiện xã đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình đường 3/2, đường vào trung tâm xã, đường từ Cổng chào văn hóa K20 đến giáp ranh xã Tân Mỹ (Ba Tri), đường từ cầu K20 đi Tân Mỹ…; phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn kiểm tra đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy nước để đưa vào sử dụng...

Ông Võ Thành Hạo nhấn mạnh, xây dựng xã NTM không thể chạy theo thành tích, phải thật sự có chiều sâu, thà chậm nhưng phải chắc. Tỉnh, huyện không làm thay mà chủ yếu là xã làm, dân cùng làm. Điều rất mừng là Châu Bình đã thể hiện rõ nét về điều này. Cơ bản các thiết chế đã ổn, cuộc vận động xây dựng NTM đã đến được với người dân là điều rất đáng ghi nhận. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND xã phải có bảng tiến độ cụ thể cho từng tiêu chí một; có sự phối hợp đồng bộ, kiểm tra, báo cáo thường xuyên để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn.

Đối với các sở, ngành liên quan phải nắm sát từng tiêu chí có liên quan, giải quyết ngay không để tồn đọng, không làm thay, làm sai thẩm quyền. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, đề xuất điều chỉnh các tiêu chí xã văn hóa NTM cho phù hợp; đồng thời, xem xét qui trình, xác định rõ trách nhiệm của xã, huyện, tỉnh trong thực hiện các tiêu chí..

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN