Kiến nghị nạo vét tuyến kênh Chợ Lách

11/09/2009 - 08:29
Tàu tải trọng lớn lưu thông rất khó khi qua kênh Chợ Lách. Ảnh: T.L

Từ ngày 7 đến 10-9, đội tuần tra kiểm soát liên ngành với sự chủ trì của Cảnh sát giao thông đường thủy tỉnh đã tiến hành tuần tra kiểm soát, lập lại trật tự an toàn giao thông trên các tuyến sông: Bến Tre, Hàm Luông , Cổ Chiên, Cái Mơn, kênh Chợ Lách.

Theo báo cáo tình hình tai nạn giao thông những tháng đầu năm 2009, tai nạn và ùn tắc giao thông đường thủy diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là trên tuyến sông Cổ Chiên và kênh Chợ Lách…Đội công tác liên ngành đã tiến hành tuần tra, kiểm soát 19 lượt các bến bãi, đò ngang, công trình xây dựng, phát hiện và lập biên bản nhắc nhở 17 vụ, xử phạt 2 vụ (đò ngang không  giấy phép hoạt động).

Trong cuộc họp báo của đội, nhiều kiến nghị của các đơn vị cho rằng, với thành phần đơn vị được mời tham gia đội liên ngành nên có mặt đầy đủ để công việc tuần tra, kiểm soát được thuận lợi (cụ thể trong kế hoạch kiểm tra đợt này có kiểm tra việc khai thác cát sông nhưng vì thiếu đơn vị Sở Tài nguyên &Môi trường nên không thể kiểm tra được. Theo nhận định của ngành, việc khai thác cát hiện nay diễn ra rất phức tạp, đặc biệt trên sông Cổ Chiên có hơn 10 cần cẩu đang họat động, không đảm bảo an toàn giao thông). Tuyến kênh Chợ Lách hiện đã quá cạn, cần có kế hoạch nạo vét lại. Trong giờ cao điểm, các phương tiện tàu, thuyền từ 700 tấn trở lên không thể qua đoạn kênh này, việc ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến kênh này cũng thường xuyên xảy ra. Đội đã yêu cầu kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ vốn nạo vét, nhằm đảm bảo tốt an toàn giao thông.

Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN