Ký kết bản quyền giữa nhà văn Trang Thế Hy và Nhà xuất bản Trẻ

21/07/2014 - 08:01

Ký kết bản quyền giữa nhà văn Trang Thế Hy và Nhà xuất bản Trẻ.

Sáng ngày 20-7-2014, tại nhà riêng ông Võ Trọng Cảnh (Trang Thế Hy) xã Hữu Định (Châu Thành), đã diễn ra lễ ký kết về tác quyền giữa nhà văn Trang Thế Hy và Nhà xuất bản Trẻ. Đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Trẻ, Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, báo chí trong ngoài tỉnh đã đến dự.

Theo thỏa thuận, ông Võ Trọng Cảnh, tức nhà văn Trang Thế Hy, chủ sở hữu tác phẩm ký bút danh Trang Thế Hy và nhiều bút danh khác ký kết bản quyền với Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Trẻ. Bên nhà văn Trang Thế Hy giao cho Nhà xuất bản Trẻ quyền sử dụng toàn bộ tác phẩm của mình. Thời gian sử dụng tác phẩm trọn đời theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam năm 2006 để Nhà xuất bản Trẻ độc quyền xuất bản, phát hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam và thế giới. Tổng chi phí là 111 triệu đồng, khoản tiền này không tính vào nhuận bút khi xuất bản.

Phát biểu tại lễ ký kết, nhà văn Trang Thế Hy xúc động bày tỏ tình cảm của mình và cho rằng niềm vui lớn nhất của người cầm bút là viết ra mà có nhiều người đọc, nghiên cứu. Thời gian sống của người cầm bút thì có hạn và việc được Nhà xuất bản Trẻ hợp tác là niềm vinh hạnh, khích lệ cho bản thân ông. Đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Trẻ, Giám đốc - Tổng biên tập Nguyễn Minh Nhựt hứa sẽ cố gắng tiếp tục sưu tầm, in ấn các tác phẩm còn lại của nhà văn Trang Thế Hy, sớm ra mắt công chúng.


Tin, ảnh: TH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN