Ký kết hợp tác xúc tiến phát triển du lịch giữa Bến Tre với Huế và TP. Hồ Chí Minh

10/06/2022 - 06:10

BDK.VN - Ngày 9-6-2022, trong khuôn khổ “Hành trình theo bước chân cụ Đồ”, đoàn công tác của Bến Tre đã đến Huế và có các hoạt động liên kết, xúc tiến phát triển du lịch giữa các địa phương.

Trung tâm Xúc tiến du lịch 3 địa phương Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, Huế ký kết hợp tác tại tọa đàm. (Ảnh: CTV).

Trung tâm Xúc tiến du lịch 3 địa phương Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh, Huế ký kết hợp tác tại tọa đàm. (Ảnh: CTV).

Tại Huế đã diễn ra chương trình tọa đàm liên kết, phát triển du lịch giữa 3 địa phương là Huế - Bến Tre - TP. Hồ Chí Minh. Các đại biểu báo cáo, đánh giá tình hình phát triển du lịch mỗi địa phương và triển khai hoạt động liên kết phát triển du lịch trong thời gian tới. Các đơn vị đã ký kết biên bản liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 3 Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch.

Việc ký kết nhằm thúc đẩy phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch. Tuyên truyền, quảng bá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; đặc sản, ẩm thực của Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre. Phối hợp hỗ trợ phát huy tiềm năng, lợi thế về du lịch, dịch vụ của mỗi địa phương nhằm thu hút và thúc đẩy thị trường khách du lịch từ TP. Hồ Chí Minh đến Thừa Thiên Huế, Bến Tre và ngược lại.

Các nội dung hợp tác gồm: Tuyên truyền, quảng bá du lịch thông qua hỗ trợ trưng bày, giới thiệu thông tin, ấn phẩm xúc tiến quảng bá điểm đến; sản phẩm, dịch vụ du lịch của các địa phương. Phối hợp hỗ trợ giới thiệu quảng bá du lịch của các bên trên các kênh truyền thông trực tuyến như các trang thông tin điện tử và mạng xã hội, hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá các lễ hội, sự kiện lớn của 3 địa phương. Xây dựng các chương trình tour, tuyến du lịch, xây dựng các chương trình kích cầu du lịch hàng năm phục vụ thị trường khách của mỗi bên. Phối hợp hỗ trợ cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ tại các địa phương cùng các hoạt động khác.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN