Kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

08/04/2012 - 07:19

Các ban nghành đoàn thể của tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Khu lưu niệm của cố Tổng bí thư.

Kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907- 7/4/2012), nhà lãnh đạo lỗi lạc cả về lý luận và thực tiễn của cách mạng Việt Nam, đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sáng 7/4, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và nhiều hoạt động văn hóa, thể thao.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, các huyện thị, thành phố và hội đoàn thể trong tỉnh Quảng Trị đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại Khu lưu niệm của cố Tổng Bí thư ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong và Đài tưởng niệm cố Tổng Bí thư tại thành phố Đông Hà..

Cũng trong sáng nay, tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Ban Quản lý các Di tích và Danh thắng phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức khai trương bước 1 Thư viện danh nhân Cố tổng Bí thư Lê Duẩn. Đây là thư viện danh nhân đầu tiên của cả nước. Hơn 8000 bản sách, tài liệu và một số trang thiết bị máy tính do 18 cơ quan, đơn vị, cá nhân trong cả nước trao tặng cho thư viện ngay trong ngày khai trương.

Ông Lê Đình Hào, Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Trị cho biết, việc xây dựng thư viện tại Khu di tích Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn nhằm phuc vụ nhu cầu đọc, nghiên cứu của người dân và du khách khi đến hành hương, tham quan: “Hiện nay, sách và tài liệu nghiên cứu về cuộc đời sự nghiệp của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã có phòng trưng bày riêng, còn thư viện này tổng hợp các loại  sách làm phong phú thêm đám ứng nhu cầu của  du khách, đặc biêt phục vụ cho nhu cầu đọc của cộng đồng dân”./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN