Kỷ niệm 5 năm chương trình giao lưu đờn ca tài tử

03/04/2017 - 07:40

Một tiết mục trình diễn trong chương trình.

Để góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử (ĐCTT) và góp phần gìn giữ nghệ thuật ĐCTT trong tỉnh, Hội Di sản Văn hóa tỉnh phối hợp với Bảo tàng tỉnh bắt đầu tổ chức buổi giao lưu ĐCTT đầu tiên vào tối 30-3-2013, tại Nhà Dừa - Bảo tàng Bến Tre và bắt đầu duy trì sinh hoạt định kỳ vào tối 30 hàng tháng.

Tham dự có đại diện lãnh đạo đơn vị tổ chức và đông đảo tài tử ca, tài tử đờn của các CLB và người yêu thích dự xem.

So với thời điểm mới ra mắt, trong các buổi sinh hoạt đầu tiên chỉ có 2 CLB với khoảng hơn 30 tài tử, đến nay, chương trình đã thu hút được 6 CLB (thuộc TP. Bến Tre, Châu Thành, Giồng Trôm) với hơn 100 tài tử tham gia sinh hoạt đều đặn định kỳ hàng tháng. Mỗi tháng, chương trình có một chủ đề riêng theo từng thời điểm, tập trung vào các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các anh hùng dân tộc, mừng đất nước, quê hương đổi mới, tình yêu biển đảo quê hương, tình yêu đôi lứa… 

Các buổi sinh hoạt giao lưu do Bảo tàng tỉnh hỗ trợ cơ sở vật chất kết hợp một phần kinh phí xã hội hóa tự nguyện từ các thành viên tham gia. Dịp này, gia đình một tài tử tham gia giao lưu tại đây đã gửi tặng món quà lưu niệm đến Bảo tàng tỉnh, cảm ơn sự hỗ trợ của Bảo tàng tỉnh suốt thời gian qua.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN