Kỷ niệm 77 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

15/11/2007 - 21:11

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 77 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2007). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết, đại diện lãnh đạo các ban ngành, tổ chức tôn giáo... cùng tham dự.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt nhấn mạnh: Kế tục sự nghiệp vẻ vang của các hình thức tổ chức Mặt trận trong Cách mạng Dân tộc, Dân chủ, bước vào thời kỳ cả nước cùng tiến lên Chủ nghĩa Xã hội, nhất là qua 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới; MTTQ Việt Nam với tư cách là một bộ phận của hệ thống chính trị của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của khối đại đoàn kết toàn dân; nơi tập hợp và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đoàn kết động viên nhân dân cùng nhau khắc phục mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu vươn lên giành những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế, hình ảnh của dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế.


Khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, trong sự nghiệp phát triển đất nước hiện nay, MTTQ ngày càng thể hiện vai trò to lớn trong việc đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách. Mặt trận đã làm tốt vai trò là đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong việc đề xuất, tham mưu với Đảng, Nhà nước về các chính sách pháp luật, chủ trương phát triển kinh tế-xã hội.


Chủ tịch nước lưu ý, Đại đoàn kết dân tộc là chìa khoá làm nên mọi thành công. Vì thế, Mặt trận cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ ở khu dân cư, ở trong nước mà còn phải đoàn kết ra toàn thế giới, ở trong cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài, ở các nước yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Mặt trận cũng phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác xoá đói giảm nghèo, đi sát hơn tới cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người nghèo, gia đình chính sách, có công…


Thay mặt Nhà nước Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; trao Huân chương Độc lập cho ông Trần Văn Đăng

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN