Kỷ niệm 80 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng

12/09/2010 - 08:08
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

80 năm qua, công tác dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, luôn tạo ra sự gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Ngày 11/9, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2010); Đại hội thi đua yêu nước trong hệ thống dân vận của Đảng và biểu dương điển hình “Dân vận khéo”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng Ban Dân vận Trung ương và những người làm công tác dân vận nhân lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng; biểu dương thành tích xuất sắc của những người làm công tác dân vận, điển hình làm “Dân vận khéo” trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước ta luôn xác định lấy dân làm gốc, bởi vậy dù ở đâu và bất cứ lúc nào cũng phải chú trọng công tác dân vận.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng phải nắm vững ngọn cờ công tác dân vận, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát công tác này. Các cấp chính quyền cần đặc biệt chú trọng tới công tác dân vận bởi mọi quyết định hàng ngày của chính quyền các cấp đều liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm người dân. Cần làm tốt công tác tuyên truyền, dân vận trước khi ban hành các quyết định để người dân hiểu và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Bộ đội, công an đều phải làm công tác dân vận. Công an phải gần dân, hiểu dân, phải yêu dân, tin dân thì dân mới tin, yêu. Mỗi người dân cũng phải làm công tác dân vận, tích cực tham gia vận động mọi người trong gia đình thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật, nhắc nhở bà con làng xóm làm theo. 

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trân trọng trao Bức trướng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng với dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp dân vận của Đảng” và trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Ban Dân vận Trung ương, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong 80 năm qua.

Theo đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, 80 năm qua, công tác dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, luôn tạo ra sự gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Những thành tích đó đã góp phần giúp cho Đảng ta tập hợp được sức mạnh của nhân dân để vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược và thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong thành tích đó, có một phần đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của Đảng qua các thời kỳ…

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN