Kỷ niệm trọng thể 52 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

17/10/2008 - 09:43

Đêm 15-10-2008, tại Tỉnh Đoàn đã diễn ra mít-tinh trọng thể kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN VN), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo và hơn 500 đoàn viên thanh niên các huyện về dự.

Dịp này, Hội LHTN VN tỉnh Bến Tre đã sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp” và tuyên dương gương 25 thanh niên sống đẹp trên nhiều lĩnh vực. UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 10 thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động từ năm 2005 đến năm 2008. Thanh niên Mai Văn Tạo ở ấp Bình Tây, xã Vĩnh Thành (Chợ Lách) đã vinh dự nhận giải thưởng 15- 10 của Trung ương Hội với thành tích làm kinh tế giỏi từ nghề hoa kiểng mai vàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo đánh giá cao vai trò của Hội cùng những hoạt động trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch nhấn mạnh cần phát huy hơn nữa vai trò của Hội để có nhiều phong trào vừa thiết thực, vừa sôi động trong các bạn trẻ, chống lại lối sống tha hoá ở một bộ phận thanh niên.

Dịp này, 25 gương “Thanh niên sống đẹp” tiêu biểu, các học sinh, thầy cô giáo Thị xã đến viếng, thắp hương, dâng hoa tượng đài liệt sĩ Trần Văn Ơn và báo thành tích mà Hội đạt được trong thời gian qua.

Sau buổi lễ, 25 gương thanh niên sống đẹp cùng Hội LHTNVN tỉnh đã hành trình bằng xe đạp đôi vượt 9 km đến tìm hiểu về cuộc đời và những đóng góp của anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn tại ấp 4, xã Phước Thạnh (Châu Thành). Ông sinh năm 1931, xuất thân trong gia đình công chức, cha là thầy giáo, mẹ là thợ may. Ông là đảng viên Đảng CS Việt Nam, Phó Bí thư chi bộ ban tú tài Trường Pétrus Ký- TP. HCM, lãnh đạo học sinh biểu tình chống Pháp đòi quyền học tiếng mẹ đẻ, thả các học sinh bị bắt, chống chế độ học tập quân sự trong nhà trường… Trong lúc xô xát với bọn cảnh sát, không cho bắt sinh viên học sinh, Trần Văn Ơn đã bị bắn trúng vào đầu và hy sinh lúc 16 giờ ngày 9-1-1950.

Nhân dịp về nguồn, Hội LHTNVN tỉnh đã trao 1.000 quyển tập cho các em học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Ánh Nguyệt – Bích Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN