Kỳ vọng của cử tri thị trấn Giồng Trôm

12/05/2021 - 06:44

BDK - Trong tuần qua diễn ra nhiều buổi tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cử tri trên địa bàn huyện Giồng Trôm. Qua đó, giúp cho cử tri hiểu hơn về tiểu sử và chương trình hành động của ứng cử viên.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan về bầu cử tại huyện Giồng Trôm.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan về bầu cử tại huyện Giồng Trôm.

Bà Lê Thị Nhự - cử tri, giáo viên hưu trí, ngụ Ấp 5A, thị trấn Giồng Trôm, chia sẻ: “Tôi đã được dự buổi tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện Giồng Trôm và người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tôi nhận thấy, tất cả các ứng cử viên đã đưa ra chương trình hành động, kế hoạch làm việc, mục tiêu hướng tới nếu được trúng cử, các nội dung rất sát với thực tế địa phương. Tôi kỳ vọng các ứng cử viên khi trúng cử, phấn đấu thực hiện đạt từ 70 - 80% trở lên khối lượng phần việc đã nêu là sẽ giúp rất nhiều việc cho bà con”.

Theo bà Lê Thị Nhự, đời sống của nhân dân tuy có nhiều khởi sắc. Song vì ảnh hưởng hạn mặn gay gắt của 2 năm gần đây nên ảnh hưởng rất lớn đến người nông dân nói riêng và kinh tế địa phương nói chung. Do đó, các đại biểu cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống hạn mặn. “Đối với công tác bầu cử, tôi thấy UBBC huyện, thị trấn đã thực hiện đầy đủ các nội dung, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp bà con cử tri nắm bắt thông tin của các ứng cử viên cũng như về công tác bầu cử. Tôi nhận thấy việc lựa chọn đại biểu ứng cử viên cũng phải cần cân nhắc kỹ để chọn ra được ứng cử viên đủ đức, đủ tài phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới quê hương”, bà Lê Thị Nhự bộc bạch.

Ông Châu Ngọc Việt - cử tri, nông dân Ấp 5A, thị trấn Giồng Trôm, quan tâm về việc ứng phó hạn mặn lâu dài để làm sao nông dân không phải bị ảnh hưởng nữa. Trong đó, có công tác cảnh báo, thông tin sớm để kịp thời ứng phó. Ông Việt chia sẻ: Qua chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra thể hiện sự quan tâm với thực tế địa phương. Nổi bật, phát triển kinh tế nông nghiệp, phòng chống hạn mặn. Đồng thời, ông kỳ vọng các đại biểu sẽ quan tâm thêm đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự. Tuy địa phương không có tệ nạn nổi cộm nhưng cũng có các biện pháp chế tài, kiểm soát những tụ điểm đánh bài, đá gà và đẩy mạnh việc phòng chống tệ nạn ma túy.

Theo ông Việt, đa số bà con cử tri rất hài lòng và đặt nhiều kỳ vọng, niềm tin vào các chương trình hành động ấy. Công tác tổ chức tiếp xúc cử tri cũng đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Bản thân ông sẽ lựa chọn đại biểu cho lá phiếu của mình và sẵn sàng tham gia ngày bầu cử sắp tới với tinh thần phấn khởi và tin tưởng.

Phó chủ tịch HĐND thị trấn Giồng Trôm Phạm Hồng Thắm - Phó chủ tịch UBBC thị trấn cho biết, đến thời điểm này, ở đơn vị thị trấn Giồng Trôm đã thực hiện các khâu theo quy định, đúng tiến độ, thời gian. Hiện thị trấn Giồng Trôm đã hoàn thành việc niêm yết các danh sách, tóm tắt tiểu sử của ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh, HĐND huyện và đơn vị thị trấn Giồng Trôm. Ở thị trấn có 10 khu vực bỏ phiếu. Mỗi khu vực đều có bảng niêm yết. Đồng thời, thị trấn cũng đã tận dụng địa hình làm thêm 5 bảng niêm yết để tăng cường công bố thông tin ứng cử viên cho cử tri được nắm.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN