Lá phiếu niềm tin

20/05/2016 - 07:09

Tuyên truyền trực quan về bầu cử trên địa bàn TP. Bến Tre. Ảnh: T. Long

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Ngày hội của toàn dân, ngày cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong niềm hân hoan đó, cử tri tỉnh nhà bày tỏ niềm tin và trách nhiệm công dân của mình trước ngày bầu cử. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

* Cử tri Nguyễn Tấn Dũng - Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi C.P (Khu công nghiệp An Hiệp): “Bầu người tài trí”

Qua các phương tiện truyền thông, cũng như các điểm niêm yết danh sách ứng cử viên tại địa phương, bản thân tôi đã hiểu được tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này. Để không mất nhiều thời gian cũng như kinh phí, Đảng và Nhà nước ta đã tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cùng một ngày, điều này đã tạo được sự đồng thuận sâu sắc trong nhân dân.

Cử tri Nguyễn Tấn Dũng

Tham gia bầu cử lần này, tôi có thể bầu chọn được người tài, đủ trí, đủ lực và đủ đức, biết lắng nghe cử tri và có trách nhiệm với cử tri để giúp quê hương đạt nhiều thành tựu cao hơn nữa, phát triển hơn nữa.

* Cử tri Lâm Thanh Khải - tiểu thương chợ Phường 2, TP. Bến Tre: “Mong muốn chính sách thuế mềm dẻo hơn”

Việc bỏ lá phiếu luôn thể hiện quyền lợi của cử tri. Vì thế, chúng tôi rất quan tâm tìm hiểu thông tin của các ứng cử viên và chương trình hành động của họ. Đây cũng là trách nhiệm của cử tri trong việc chọn ra được người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho dân.

Cử tri Lâm Thanh Khải

Tôi tin tưởng vào những đại biểu đắc cử sẽ thay cho nhân dân có tiếng nói chung, là cầu nối tin cậy giữa người dân và chính quyền. Điều mong mỏi của chúng tôi là bộ máy hành chính sẽ tạo điều kiện cho tiểu thương nói riêng và người dân nói chung, giảm bớt thủ tục hành chính. Riêng góc độ hộ tiểu thương, chúng tôi mong muốn có chính sách thuế hợp lý, hài hòa, mềm dẻo hơn thay vì đặt nặng vào chỉ tiêu.

* Cử tri Mai Văn Nhiễm - Chủ DNTN Hưng Long: “Cần được tháo gỡ khó khăn, nhất là về vốn”

Tôi thấy đa số ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này có tuổi đời rất trẻ. Tôi rất ủng hộ những ứng cử viên trẻ tuổi với những lời hứa hẹn sẽ giúp cho đất nước phát triển nhanh.

Cử tri Mai Văn Nhiễm 

Về phía doanh nghiệp, tôi hy vọng những đại biểu do dân cử sẽ quan tâm và có tiếng nói để cùng với chính quyền giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, quan trọng nhất là vốn ưu đãi cho doanh nghiệp.

Là người sẽ cầm lá phiếu để “chọn mặt gửi vàng” và vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, tôi cũng như những cử tri khác phải làm sao bầu đúng đối tượng. Qua theo dõi, tôi nhận thấy đợt bầu cử lần này rất được cử tri quan tâm, đó là theo dõi sát tiểu sử, chương trình hành động của những ứng cử viên thông qua các kênh thông tin đại chúng.

* Cử tri Lê Văn Phước - Giám đốc Hợp tác xã Vận tải thủy bộ TP. Bến Tre: “Cần quan tâm củng cố, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông”

Tôi cũng nhận thấy ứng cử viên nhiệm kỳ này có đặc điểm là đồng đều về trình độ. Các ứng cử viên cũng đã nhiều lần gặp gỡ, tiếp xúc, nắm bắt tình hình, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri Lê Văn Phước

Tôi rất mong những đại biểu trúng cử quan tâm nhiều hơn đến đời sống người dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương đúng như đã hứa hẹn để tạo niềm tin cho cử tri. Riêng đối với ngành Giao thông vận tải địa phương thời gian qua còn gặp nhiều hạn chế. Những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp phụ trách lĩnh vực này cần quan tâm củng cố, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông địa phương, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế phát triển.

Với ý thức, tinh thần trách nhiệm của cử tri, tôi sẽ hướng dẫn gia đình, người thân của mình về thể lệ bỏ phiếu sao cho hợp lệ. Đến thời điểm này, tôi và gia đình đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho ngày bầu cử sắp đến, cũng như đã chọn ra được ứng cử viên sáng giá, đáng tin cậy để bầu.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN