Lần đầu chiến đấu cơ Nga và Trung Quốc hạ cánh xuống sân bay của nhau

30/11/2022 - 21:19

Nhóm máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của Nga và máy bay ném bom chiến lược Xian H-6K của không quân Trung Quốc đã tiến hành tuần tra chung trên vùng Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông.

Máy bay vận tải tiếp nhiên liệu trên không IL-78 và máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Máy bay vận tải tiếp nhiên liệu trên không IL-78 và máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 30-11, lực lượng không quân Nga và lực lượng không quân Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc đã tiến hành cuộc tuần tra chung trên không thường kỳ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Nhóm máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của Nga và máy bay ném bom chiến lược Xian H-6K của không quân Trung Quốc đã tiến hành tuần tra chung trên vùng Biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông.

Thông báo cũng cho biết lần đầu tiên trong quá trình tuần tra chung, máy bay quân sự Nga và Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay của nhau.

Thông báo cũng khẳng định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, máy bay hai nước tuân thủ chặt chẽ luật pháp quốc tế và không vi phạm không phận nước khác.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động tuần tra chung trên nằm trong khuôn khổ thực hiện các điều khoản của kế hoạch hợp tác quân sự năm 2022.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN