Lần đầu tiên học sinh tỉnh đạt giải nhất Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia

27/03/2021 - 20:31

BDK.VN - Chiều 27-3-2021, tại Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020-2021. Kết quả, 2/2 đề tài của đoàn Sở GD&ĐT đều đạt giải.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đạt giải nhất tại cuộc thi. Ảnh: Cao Minh Sơn

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đạt giải nhất tại cuộc thi. Ảnh: Cao Minh Sơn

Giải nhất cuộc thi là đề tài nghiên cứu, định danh loài sinh vật trung gian và trực tiếp gây viêm, hoại tử vết thương trên da người ở vùng nông thôn huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre và định hướng giải pháp phòng trị hiệu quả cho người dân của nhóm tác giả Trần Hoàng Phi, Nguyễn Đoàn Ngọc Hân, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Giải tư là đề tài: Nghiên cứu chiết xuất, tạo bột sấy phun, đánh giá hoạt tính sinh học và bảo quản thực phẩm của các hoạt chất từ lá hương thảo (Rosmarinus officinalis L.) của nhóm tác giả Trần Lê Minh Phương, Trường THPT Lê Hoàng Chiếu và Trần Khánh Vy, Trường THPT Tán Kế.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 69 đơn vị, với 141 dự án của 262 học sinh. Trong đó, cấp trung học phổ thông có 113 dự án với 210 học sinh, cấp trung học cơ sở 28 dự án với 52 học sinh. Các dự án tham gia được chia thành 11 lĩnh vực, nhóm lĩnh vực.

Được biết, từ năm học 2011-2012, Bộ GD&ĐT đã triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức thường niên Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học. Đây là năm học đầu tiên tỉnh đạt thành tích cao nhất tại cuộc thi.

 Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN