Lan Vương phối hợp triển khai mô hình trồng lúa nước

20/03/2023 - 10:52

BDK.VN - Ngày 20-3-2023, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm phối hợp với Khu du lịch Lan Vương, xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre triển khai mô hình trồng lúa nước.

Cấy lúa nước.

Cấy lúa nước.

Giám đốc Khu du lịch Lan Vương Trần Bá Sanh cho biết hỗ trợ Hội CCB xã Phong Nẫm, với diện tích 800m2; ông Phạm Văn Nhựt (hội viên Hội CCB xã Phong Nẫm) hỗ trợ mạ (giống lúa tím) và phân bón để triển khai mô hình trồng lúa. Hội CCB xã Phong Nẫm tiến hành cải tạo đất, bón phân xử lý và cấy giống lúa, chăm sóc. Đến khi thu hoạch, ông Phạm Văn Nhựt thu mua lúa và xay thành gạo (gạo tím) bán cho Khu du lịch Lan Vương.

Theo ông Trần Bá Sanh, mô hình nhằm hỗ trợ Hội CCB xã Phong Nẫm có thêm khoản kinh phí để giúp đỡ các hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Khi mô hình có hiệu quả, sẽ tiếp tục nhân rộng khoảng 3ha nằm trong Khu du lịch Lan Vương. Mặc khác, mô hình này góp phần hiện thực hóa kiến trúc tại Khu du lịch Lan Vương. Đó là phát triển những cánh đồng lúa kết hợp nuôi cá. Phía trên ruộng lúa là những căn nhà, cây cầu dừa dẫn ra căn nhà, nhằm phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ ngơi và trải nghiệm.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN