Làng SOS trao nhẫn danh dự

09/01/2017 - 08:06

* UBND tỉnh tặng bằng khen cho ông Helmut Kutin

Tối 6-1-2017, Làng trẻ em SOS tổ chức lễ trao nhẫn danh dự cho mẹ Trần Thị Dung. Đến dự có ông Helmut Kutin - Chủ tịch danh dự SOS quốc tế, ông Đỗ Tiến Dũng - Vụ trưởng, Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, bà Trần Thị Kim Dung - nguyên Giám đốc chương trình Làng trẻ em SOS Việt Nam, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Trương Duy Hải - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen và quà cho ông Helmut Kutin.

Chị Trần Thị Dung sinh năm 1962, là mẹ nhà Cây khế, vào làng từ ngày 1-9-2001 và trở thành mẹ SOS vào tháng 8-2002. Tính đến năm 2016, chị Dung đã nuôi dạy 23 con; trong đó có 6 người con đã đi làm và có thu nhập ổn định, có 1 con gái đã lập gia đình (năm 2013). Hiện chị nuôi dạy 9 trẻ và có 3 trẻ nam đã qua lưu xá thanh niên. Trong số các con chị nuôi dưỡng có cháu Vũ Thị Trang là con gái lớn của nhà từng nhận Huy chương vàng Giải Sudoku đồng bằng sông Cửu Long năm 2002; cháu Vũ Thiện Tâm có năng khiếu bóng đá và được vào học tại Câu lạc bộ năng khiếu bóng đá Tao Đàn tại TP. Hồ Chí Minh từ 2007 (hiện nay Tâm là cầu thủ của Câu lạc bộ nữ Thái Sơn Nam). Trong quá trình công tác tại làng, chị Dung đã nhận được nhiều giấy khen của làng, giấy chứng nhận của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với thành tích 5 năm đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Lễ trao nhẫn hôm nay là việc làm nhằm tôn vinh công việc mà các mẹ SOS đã đem lại cho các con trong làng trong suốt quãng đường hơn 17 năm thành lập.

Dịp này, Ban tổ chức đã công bố và trao tặng kỷ niệm chương của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho 9 mẹ, dì; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho ông Helmut Kutin - Chủ tịch danh dự Làng trẻ em SOS quốc tế đã có những đóng góp tích cực trong quá trình thành lập và hoạt động của Làng trẻ em SOS Bến Tre từ năm 1999 đến nay.Tin, ảnh: P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN