Lãnh đạo Đảng, Quốc hội chúc Tết các địa phương, đơn vị

12/02/2010 - 08:39
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc Tết lực lượng Công an nhân dân.

Ngày 11/2 (tức 28 Tết), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến chúc Tết lực lượng Công an nhân dân. Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc Tết tại tỉnh Ninh Bình.

Chúc Tết lực lượng Công an nhân dân, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự rất cao, đòi hỏi lực lượng công an nhân dân trong bất cứ tình huống nào cũng phải hoàn thành nhiệm vụ, cùng các lực lượng và toàn dân giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho đất nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, lực lượng Công an nhân dân cần nhận thức sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ của đất nước nói chung và nhiệm vụ công tác công an nói riêng trong năm 2010; phối hợp cùng toàn Đảng, toàn dân bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; bảo vệ an toàn cho các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ lớn, các hội nghị, các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phục vụ cho việc phát triển kinh tế của đất nước.

Bên cạnh đó, ngành Công an cũng cần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, đẩy mạnh cải cách hành chính trong nội bộ, tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp trong Công an nhân dân và Đại hội đại biểu Công an Trung ương lần thứ V, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng công an gắn liền với việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc bà con giáo dân đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

* Ngày 11/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng về thăm và chúc Tết tại tỉnh Ninh Bình.

Tại Toà giám mục Phát Diệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương tinh thần yêu nước kính chúa của bà con giáo dân, không ngừng nâng cao tinh thần đoàn kết, ra sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc bà con giáo dân Phát Diệm nói riêng và giáo dân cả nước nói chung đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, an toàn và tiết kiệm, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.

Trong buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình nhân dịp năm mới Canh Dần, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những cố gắng của tỉnh trong việc chăm lo Tết cho nhân dân. Những thành tựu mà tỉnh đạt được trong năm qua chứng tỏ, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã quán triệt và vận dụng tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tế của địa phương, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, tỉnh phải chăm lo Tết chu đáo cho bà con, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Nhân dịp về thăm và chúc Tết tại Ninh Bình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tại đền Đinh Lê; thăm và thắp hương tại chùa Bái Đính.

Nguồn Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN