Lãnh đạo tỉnh đi thăm và chúc mừng Giáng sinh 2010

22/12/2010 - 09:11

Ngày 20-12-2010, Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc mừng các họ đạo tại Hội thánh Tin Lành Tiên Thủy (Châu Thành) và Ủy ban Đoàn kết Công Giáo tỉnh, nhân dịp lễ Giáng sinh.

Tại mỗi điểm đến, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi đời sống của giáo dân, ghi nhận và hoan nghênh những đóng góp trong thời gian qua của bà con giáo dân nói chung; trong đó, có sự tham gia của các vị chức sắc các họ đạo trong các phong trào xây dựng và phát triển tỉnh nhà, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo, sống tốt đời đẹp đạo. Thông qua đại diện các họ đạo, Phó Bí thư đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể giáo dân được hưởng một mùa Giáng sinh thật nhiều niềm vui và ý nghĩa; đồng thời, gửi tặng mỗi nơi một phần quà mừng lễ Giáng sinh.
Thay mặt giáo dân trong họ đạo, Mục sư Đoàn Hô Na I - Trưởng Ban đại diện Hội thánh Tin Lành tỉnh và Linh mục Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công Giáo tỉnh đã gửi lời cảm ơn và đón nhận những tình cảm của đoàn lãnh đạo tỉnh. Được biết, nhân dịp này, Hội thánh Tin Lành Tiên Thủy đã tổ chức sân chơi và phát quà cho hơn 500 thiếu nhi là con em giáo dân, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã phát 140 phần quà (gạo, bánh…) cho giáo dân nghèo trong họ đạo.
l Sáng ngày 21-12-2010, bà Lê Thị Thanh Trang - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre cùng đoàn cán bộ đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Ủy ban Đoàn kết Công Giáo tỉnh. Thay mặt đoàn, bà Lê Thị Thanh Trang đã đánh giá cao những hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công Giáo tỉnh trong năm qua. Bà Trang nói: “Bà con giáo dân đã có nhiều đóng góp cùng với các địa phương để phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ngày càng tốt đẹp hơn”. Nhân dịp đến thăm, đoàn đã tặng nhiều phần quà cho một số giáo dân tiêu biểu.
Được biết, nhân dịp Giáng sinh 2010, từ ngày 22 đến 24-12-2010, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tổ chức đi thăm các tổ chức và chức sắc tiêu biểu của các họ đạo Công Giáo, Tin Lành tại các huyện: Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Châu Thành và Chợ Lách.

Ánh Nguyệt - T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN