Lãnh đạo tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA)

15/08/2022 - 19:03

BDK.VN - Ngày 15-8-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA).

Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Buổi làm việc nhằm trao đổi về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, hoạt động xúc tiến đầu tư, hoạt động hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại tỉnh. Đồng thời, trao đổi các nội dung có thể hợp tác trên cơ sở tiềm năng và mong muốn của hai bên.

Tại buổi làm việc, tỉnh đã thông tin tổng thể với đoàn công tác Hiệp hội và các nhà đầu tư về những đặc điểm, định hướng phát triển, nhu cầu mời gọi đầu tư của tỉnh trên các lĩnh vực đầu tư hạ tầng, logictics... Đặc biệt là dự án tuyến đường ven biển, dự án khu đô thị thông minh, phát triển kinh tế ven biển, Khu công nghiệp Phú Thuận...  

Đối với hoạt động hợp tác đầu tư giữa Bến Tre và Hàn Quốc, hiện tại, nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào các dự án tại Bến Tre là 82 triệu USD, có 22 doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc với nguồn vốn 23,5 triệu USD, chủ yếu là các sản phẩm từ dừa, thủy sản, gia công xuất khẩu túi, giày dép. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có số lượng lao động người Bến Tre tham gia làm việc có thời hạn theo hợp đồng khá đông.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết: Bến Tre đang mở rộng việc huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là huy động các nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc, trong đó có các lĩnh vực cần nhiều vốn đầu tư như: năng lượng, hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, cảng biển, cảng sông… phát triển các lĩnh vực kinh tế biển…

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ Bến Tre trong thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác. Hiệp hội đề xuất phối hợp với tỉnh thực hiện các chương trình đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực, lao động chất lượng cao trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, hoặc lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc, phái cử theo các loại hình lao động, du học, thực tập sinh phù hợp theo quy định của pháp luật 2 nước. Đồng thời hỗ trợ hoạt động xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của Bến Tre sang thị trường Hàn Quốc và các quốc gia khác, xúc tiến phát triển du lịch giữa Bến Tre và Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tặng biểu trưng của tỉnh Bến Tre cho đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tặng biểu trưng của tỉnh Bến Tre cho đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Hiệp hội tiếp tục là cánh tay nối dài cho Bến Tre để kết nối, xúc tiến mời gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Bến Tre, giới thiệu kết nối Bến Tre với các địa phương có đặc điểm tương đồng, các nhà đầu tư tiềm năng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đề xuất các lĩnh vực mà tỉnh đang có nhu cầu đầu tư và mong Hiệp hội, các quỹ tài chính kết nối Bến Tre với các nhà đầu tư lớn, ở lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao, hạn chế các vấn đề về ô nhiễm môi trường để tỉnh có thể xúc tiến việc mời gọi đầu tư, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện và triển khai các hoạt động kết nối với Hiệp hội.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN