Lãnh đạo tỉnh tiếp chào xã giao Tổng lãnh sự Thái Lan

18/07/2019 - 14:00

BDK.VN - Sáng 18-7-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã có buổi đón tiếp ngài Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự Thái Lan đến thăm và làm việc tại Bến Tre.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Thái Lan

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Thái Lan.

Tại buổi tiếp đón, Ngài Apirat Sugondhabhirom cảm ơn lãnh đạo Bến Tre đã tạo điều kiện để đoàn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi nhiều nội dung quan trọng trong quan hệ hợp tác và phát triển.

Tổng lãnh sự cảm ơn Bến Tre đã tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào tỉnh thời gian qua và đạt được nhiều kết quả, trên các lĩnh vực, như: thức ăn thủy sản, ngành dừa, may mặc; nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục có hướng mở rộng đầu tư thêm lĩnh vực khác. Qua đó, cho thấy kinh tế tỉnh có nhiều phát triển và điều kiện tốt để Thái Lan tiếp tục đầu tư.

Thái Lan đã tổ chức hội chợ triển lãm tại Bến Tre. Có trên 80 công ty, doanh nghiệp giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sản, thế mạnh của mình; là cầu nối quan trọng để sản phẩm Thái vào thị trường Bến Tre, Việt Nam và ngược lại.

Tổng lãnh sự cũng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của Thái Lan, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và kêu gọi Bến Tre hợp tác qua lại 2 lĩnh vực này. Đồng thời,  Ngài kêu gọi Bến Tre phối hợp đào tạo nguồn nhân lực để cùng phát triển.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập bày tỏ tình đoàn kết gắn bó hợp tác cùng phát triển giữa Thái Lan - Việt Nam, Bến Tre thời gian qua. Ghi nhận các ý kiến đặt ra của Tổng lãnh sự Thái Lan, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, thương mại. Hai địa phương có nhiều nét tương đồng về các lĩnh vực này và rất cần sự hợp tác để cùng nhau phát triển.

 “Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao các hoạt động của doanh nghiệp Thái Lan tại Bến Tre thời gian qua và đặc biệt sắp khai mạc hội chợ triển lãm hàng Thái tại tỉnh. Tỉnh đang chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dừa lần thứ V, triển khai Khu công nghiệp Phú Thuận và sẵn sàng mới các doanh nghiệpThái Lan đến để tìm cơ hội hợp tác đầu tư. Tỉnh có chính sách ưu đãi đầu tư rõ ràng và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Thái Lan đầu tư trong tương lai” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập nhấn mạnh.

                                                                Tin, ảnh: H.Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN