Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

25/08/2023 - 13:12

BDK.VN - Ngày 25-8-2023, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã có buổi tiếp bà Phimpha Keomixay - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến chào từ biệt lãnh đạo tỉnh trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn trao tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Bà Phimpha Keomixay - Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho rằng, bà đã hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam, trong đó có sự hỗ trợ của lãnh đạo Bến Tre. Hiện Lào đang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư nên rất mong các nhà đầu tư của Bến Tre đến tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết: Bí thư Tỉnh uỷ , Chủ tịch UBND tỉnh nhờ chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khoẻ đến bà Phimpha Keomixay. Rất mong mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam, trong đó có tỉnh Bến Tre ngày càng thắt chặt hơn. Bến Tre mong muốn được đón tiếp các nhà đầu tư từ Lào để khai thác lợi thế tiềm năng của nhau, không những phát triển kinh tế mà còn giao lưu văn hoá. Hiện lãnh đạo tỉnh đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xúc tiến hỗ trợ Lào lô cây giống và cán bộ tư vấn kỹ thuật để cây trồng phát triển tốt.

Đoàn Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh.

Đoàn Tổng lãnh sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin thêm: Sau đại dịch Covid-19, kinh tế của tỉnh từng bước được phục hồi. 6 tháng đầu năm 2023, kinh tế của tỉnh đã tăng trưởng dương. Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2023, kinh tế tăng trưởng trên 6%. Tiếp tục khai thác lợi thế kinh tế biển và kinh tế vườn, thực hiện chủ trương phát triển về hướng Đông. Nhiều công trình, dự án đã và đang được triển khai, trong đó có dự án cầu Rạch Miễu 2, tuyến đường ven biển… khi hoàn thành mở ra nhiều triển vọng thu hút nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đời sống của người dân được nâng lên.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN