Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Samsung Việt Nam

05/01/2021 - 12:55

BDK.VN - Ngày 5-1-2021, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn có buổi tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp và làm việc với Tập đoàn Samsung Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp và làm việc với Tập đoàn Samsung Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Samsung được xem video clip về tiềm năng và thế mạnh của Bến Tre, được giới thiệu các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn giới thiệu tổng quan các thông tin liên quan đến tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong mời gọi các doanh nghiệp đến Bến Tre đầu tư.

Samsung là tập đoàn đi đầu về công nghệ trên thế giới, với các sản phẩm gia dụng, tivi, tủ lạnh, điện thoại… cũng như cung cấp giải pháp phần mềm xây dựng thành phố thông minh. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư như Công ty TNHH Thép Toàn Cầu, Tập đoàn Samwhan cũng đã giới thiệu về công ty, tập đoàn và nêu nhu cầu đầu tư, đề xuất các dự án đăng ký trên địa bàn tỉnh. Dịp này, các nhà đầu tư cũng cho biết có sự quan tâm đến công nghệ xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn tỉnh để xem xét đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho rằng: Bến Tre rất muốn tiếp cận ứng dụng công nghệ hiện đại vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Các lĩnh vực quan tâm đầu tư của Samsung là rất cần thiết cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.  Hiện Bến Tre có chương trình chuyển đổi số, phát triển đô thị… mong muốn các doanh nghiệp tham gia hợp tác đầu tư.

Sau buổi làm việc này, các nhà đầu tư sẽ làm việc trực tiếp với các sở, ngành tỉnh để bàn sâu hơn về lĩnh vực đầu tư.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN