Lãnh đạo Việt Nam tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Cuba

09/11/2007 - 22:50
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Chiều 9/11 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Bộ Công nghiệp cơ bản Cuba, do Bộ trưởng Yadira Garcia Vera dẫn đầu.

Bộ trưởng Yadira Garcia Vera trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Chủ tịch Fidel Castro và Phó Chủ tịch Raul Castro tới Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các vị lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Bộ trưởng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba quyết tâm thúc đẩy, tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Việt Nam, lên ngang tầm quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai Đảng và hai Nhà nước, cũng như quyết tâm của Cuba trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền, vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc bao vây cấm vận của đế quốc.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Cuba đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, vượt qua sự bao vây cấm vận phi nghĩa, đồng thời cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và tình đoàn kết quý báu mà Đảng Cộng sản và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam.

Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để không ngừng vun đắp, củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống toàn diện tốt đẹp giữa hai Đảng và hai Nhà nước, tăng cường phối hợp trên các diễn đàn quốc tế, phản đối và lên án sự bao vây, cấm vận phi lý của đế quốc chống nhân dân Cuba và tin tưởng nhân dân Cuba kiên cường, bất khuất nhất định sẽ chiến thắng.

Tổng Bí thư nhờ Đoàn chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc sức khỏe tới Chủ tịch Fidel Castro và Phó Chủ tịch Raul Castro và các vị lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Cuba, chúc nhân dân Cuba tiếp tục dành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện trao đổi thương mại, hợp tác đầu tư với Cuba.

Thủ tướng tán thành với những đề xuất của Bộ Công nghiệp cơ bản Cuba về việc xây dựng các kế hoạch hợp tác với Bộ Công thương và các tập đoàn lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực dầu khí, điện lực.

Thủ tướng cũng đề nghị Chính phủ Cuba tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các dự án đầu tư tại Cuba, nhất là về công nghệ lọc, hóa dầu, đồng thời mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục đào tạo, thương mại và những lĩnh vực khác mà hai bên có thế mạnh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích