Lấy 6 điều Bác Hồ dạy làm kim chỉ nam cho mọi hành động

10/09/2015 - 17:54

Đại úy Mai Thanh Phong

Từ hình ảnh của người cha là công an viên xã Tân Bình (Mỏ Cày Bắc), ngay từ nhỏ, Đại úy Mai Thanh Phong - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy (Công an huyện Mỏ Cày Bắc) đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành chiến sĩ công an. Khi được đứng vào hàng ngũ của lực lượng công an nhân dân (CAND), Mai Thanh Phong đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người công an, đặc biệt là trong việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Đeo đuổi ước mơ thành công an viên

Để theo đuổi ước mơ của mình, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, Mai Thanh Phong đã đăng ký thi vào Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 (quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). Năm 2004, anh tốt nghiệp ra trường và công tác tại Công an huyện Mỏ Cày Nam. Sau một năm công tác, để nâng cao trình độ chuyên môn, anh xin lãnh đạo và tiếp tục thi vào Trường Đại học CAND. Năm 2010, tốt nghiệp đại học, anh được điều đến công tác tại huyện Mỏ Cày Bắc.

Đại úy Mai Thanh Phong chia sẻ: “Được đứng vào hàng ngũ lực lượng CAND là niềm mơ ước từ nhỏ của tôi; chính cha tôi là thần tượng để tôi theo đuổi ước mơ đó. Xác định được mục tiêu, tôi đã cố gắng học tập chăm chỉ và chuẩn bị các kiến thức liên quan để thi vào ngành Công an. Hiện nay, tôi tiếp tục ôn lại kiến thức để chuẩn bị thi cao học”.

Trong quá trình công tác, người chiến sĩ công an ở độ tuổi 32 mang hàm đại úy này luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, quan tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với công tác chuyên môn là một điều tra viên làm nhiệm vụ điều tra khám phá các loại tội phạm trên lĩnh vực trật tự xã hội, từ năm 2010 đến nay, được lãnh đạo đơn vị phân công trực tiếp điều tra và tham gia cùng điều tra viên của đơn vị, Đại úy Mai Thanh Phong đã điều tra trên 80 vụ án hình sự, trong đó có nhiều vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, đối tượng lại rất ngoan cố, tinh vi, xảo quyệt. Bằng tinh thần đấu tranh kiên quyết, không khoan nhượng với tội phạm, làm việc nghiêm túc, tận tụy, anh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đã làm rõ và đề nghị truy tố trên 90 bị can, trao trả nhiều tài sản có giá trị cho người bị hại.

Rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy

Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, liên tục trong suốt những thập niên qua, luôn là nội dung trọng tâm trong công tác chính trị, tư tưởng của lực lượng CAND và áp dụng vào từng lĩnh vực công tác chuyên môn cũng như rèn luyện hàng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Đối với Đại úy Mai Thanh Phong, việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND là nội dung quan trọng, có ý nghĩa rất cao, nhất là trong việc xây dựng hình ảnh của người CAND.

Đại úy Mai Thanh Phong cho biết: “Qua việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, tôi luôn xây dựng lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định, không hoang mang, dao động trước mọi khó khăn thử thách, luôn tin tưởng vào con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn. Trong công tác chuyên môn, tôi luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy làm kim chỉ nam cho mọi hành động, luôn làm việc với tinh thần tận tụy, hết việc chứ không hết giờ, vì nhân dân phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, tôi luôn đồng cảm, chia sẻ trước những nỗi đau, mất mát của nhân dân và luôn có một tinh thần cương quyết đấu tranh với tội phạm như lời Bác Hồ dạy: Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”.

Với những nỗ lực và phấn đấu trong quá trình công tác, từ năm 2010 đến nay, Đại úy Mai Thanh Phong được Giám đốc Công an tỉnh tặng 12 giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào “CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; có thành tích đột xuất trong các đợt “cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm”. Đại úy Mai Thanh Phong cũng đã đoạt giải thưởng “Thanh niên Công an Bến Tre tiêu biểu năm 2012”, “Thanh niên Công an Bến Tre tiêu biểu giai đoạn 2008-2013”, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 4 năm liền (từ năm 2011 đến 2014).

Bài, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN