LỄ BỐC THĂM VÀ XẾP LỊCH THI ĐẤU MÙA GIẢI 2016: HAGL LÀM KHÁCH CỦA TÂN BINH HÀ NỘI VÒNG 1 V.LEAGUE 2016

20/12/2015 - 09:16

Theo kết quả bốc thăm, HAGL sẽ làm khách trên sân của tân binh Hà Nội ngay ở vòng 1. Trong khi đó, Hà Nội T&T chạm trán FLC Thanh Hoá.

Theo kết quả bốc thăm, HA.GL sẽ làm khách trên sân của tân binh Hà Nội ngay ở vòng 1. Trong khi đó, Hà Nội T&T chạm trán FLC Thanh Hoá. 

Cuối cùng, BTC tiến hành bốc thăm và xếp lịch thi đấu V.League 2016. Ở mùa giải này, hai CLB Hà Nội T&T và Hà Nội đều đăng ký sân nhà là sân Hàng Đẫy. Các cặp đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia 2015 

1. Đak Lak vs Cà Mau
2. HA.GL vs Viettel
3. Bình Phước vs Than Quảng Ninh
4. Đồng Nai vs Tây Ninh
5. SLNA vs Sanna Khánh Hoà
6. QNK Quảng Nam vs Huế
7. Nam Định vs Phú Yên
8. FLC Thanh Hoá vs TP.HCM 

4 đội bóng ở V.League sẽ cùng B.Bình Dương, ĐT.LA, Hải Phòng và Hà Nội T&T vào thẳng vòng 1/8 là Hà Nội, SHB Đà Nẵng, Đồng Tháp, XSKT Cần Thơ. - Quy định về Kỷ luật cũng được thay đổi sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Những đội bóng cũng phải liên đới chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của những người do CLB quản lý, sử dụng. Bên cạnh đó, mức bồi thường hậu quả do hành vi vi phạm cũng được cụ thể hơn. Cụ thể chi phí không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB chủ quản; không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề. Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. 

- Cúp Quốc gia cũng có những thay đổi quan trọng về thể thức thi đấu. Từ vòng tứ kết trở đi, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà sân khách nhằm chọn ra đội đi tiếp.

- Ở giải hạng Nhất cũng có 1,5 suất thăng hạng. Ngoài đội vô địch thì suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của đội từ thứ 2 đến thứ 4. Đội thắng trong cặp đội 3 và 4 sẽ gặp đội thứ 2 tranh vé play-off.

- Một trong những thay đổi quan trọng trong mùa giải mới là VPF đề xuất phương án V.League sẽ có 1,5 suất xuống hạng. Tức là đội đứng chót bảng (thứ 14) sẽ xuống chơi ở hạng Nhất trong khi đội đứng áp chót (thứ 13) sẽ chơi play-off. 

- Ngày 2/4/2016 sẽ khai mạc Cúp Quốc gia và giải đấu này sẽ kết thúc vào ngày 29/9/2016. Giải hạng Nhất Quốc gia mở màn ngày 9/4/2016 và kết thúc vào ngày 20/8/2016.

- Mùa giải 2016 sẽ mở màn với trận Siêu Cúp Quốc gia 2015 giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T vào ngày 14/2/2016. Trong khi V.League dự kiến khai mạc vào ngày 20/2/2016 và kết thúc ngày 18/9/2016. - Hôm qua, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2016.

- Những nét mới ở mùa giải 2016 bao gồm:
+ Lịch thi đấu V.League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất mùa giải 2016.
+ Tăng số lượng xuống hạng ở V.League lên 1,5 suất. Đồng thời tăng số lượng lên hạng ở V.League lên 1,5 suất.
+ Thể thức thi đấu ở Cúp Quốc gia
+ Hình thức kỷ luật với những trường hợp có hành vi vi phạm thân thể. 
- Trong buổi Hội thảo, đại diện của Sportradar – đối tác được VPF dự kiến lựa chọn trong công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá - đã có phần trình bày giới thiệu về cách khai thác, phân tích dữ liệu trong việc phòng chống cá độ. 

Nguồn thethao.vtv.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN