Lebanon yêu cầu Quốc hội điều tra các bộ trưởng liên quan tới vụ nổ cảng Beirut

25/11/2020 - 19:22

Sau khi xảy ra vụ nổ, các nhà chức trách Lebanon từ chối hỗ trợ điều tra quốc tế và đã mở một cuộc điều tra riêng, bắt giữ 25 người, bao gồm cả các quan chức hải quan và quản lý cảng Beirut.

Toàn cảnh vụ nổ ở cảng Beirut ngày 4-8-2020. Ảnh: Getty

Toàn cảnh vụ nổ ở cảng Beirut ngày 4-8-2020. Ảnh: Getty

Các điều tra viên Lebanon đang yêu cầu Quốc hội điều tra các bộ trưởng đương nhiệm và cựu bộ trưởng do bị tình nghi liên quan đến thảm họa ở thủ đô Lebanon ngày 4-8-2020 vừa qua.

Vụ nổ hàng trăm tấn amoni nitrat khiến hơn 200 người chết và hàng nghìn người bị thương, phá hủy nhiều khu vực quanh cảng Beirut. Chính phủ Lebanon sau đó đã từ chức nhưng đến nay vẫn chưa thể thành lập chính phủ mới.

Liên quan tới quá trình điều tra, Cơ quan tư pháp Lebanon đã báo cáo Quốc hội về những vi phạm và trách nhiệm của các quan trức cấp cao liên quan và yêu cầu Quốc hội tiến hành điều tra với Bộ trưởng Bộ Công trình, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Cơ quan tư pháp Lebanon cho rằng việc truy tố các quan chức này được giao độc quyền cho Hội đồng Tối cao xét xử các tổng thống và bộ trưởng.

Sau khi xảy ra vụ nổ, các nhà chức trách Lebanon từ chối hỗ trợ điều tra quốc tế và đã mở một cuộc điều tra, bắt giữ 25 người, bao gồm cả các quan chức hải quan và quản lý cảng Beirut.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN