Lịch trực tiếp V-League: Thanh Hóa thử lửa Hoàng Anh Gia Lai

17/01/2015 - 08:34
Thanh Hóa sẽ là thử thách lớn cho Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 3. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Không phải đội mới thăng hạng Sanna Khánh Hòa hay đội áp chót bảng mùa trước Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai cuối cùng sẽ phải đối mặt với một thử thách thực sự. Đó là đội hạng ba V-League 2014, một trong những tập thể mạnh nhất giải thời điểm hiện tại: Thanh Hóa.


Lần thứ hai trong mùa giải này, người hâm mộ sẽ hướng về sân Pleiku để chờ đợi cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai với đội hạng ba mùa trước Thanh Hóa. Dù đã mất rất nhiều trụ cột và không còn huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, đội bóng xứ Thanh vẫn là một tập thể đáng gờm. Bằng chứng là chiến thắng 2-1 trước ứng viên vô địch SHB Đà Nẵng ở vòng khai cuộc.

Quan trọng hơn, Thanh Hóa vốn nổi tiếng là một đội bóng phòng ngự thực dụng và quyết liệt. Các cầu thủ xứ Thanh chưa từng ngại phạm lỗi hay sử dụng tiểu xảo trong những trường hợp cần thiết. Hà Nội T&T hay Bình Dương đều từng là nạn nhân của lối chơi ấy.

Cuộc đối đầu với Thanh Hóa vì thế sẽ là màn thử lửa quan trọng với những cầu thủ trẻ tới từ học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Công Phượng và đồng đội sẽ phải học cách đối mặt với một hàng phòng ngự thép, được tổ chức mạnh mẽ, có kỷ luật, đẳng cấp và thậm chí cả tiểu xảo. Một thách thức nhưng cũng là một cơ hội lớn.

Ngược về miền Nam, Becamex Bình Dương sẽ tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Gò Đậu. Đây mới là trận đấu có ảnh hưởng thực sự tới cuộc đua vô địch mùa này. Với phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại, Bình Dương nhiều khả năng sẽ khiến đội bóng của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức ôm hận.

Cùng với nhà vô địch Bình Dương, á quân Hà Nội T&T cũng được thi đấu trên sân nhà. Đối thủ của họ chỉ là QNK Quảng Nam. Than Quảng Ninh, Hải Phòng đều chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ là Cần Thơ và Khánh Hòa.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN