Liên hiệp châu Âu EU luôn coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam

26/11/2007 - 21:20

Chiều ngày 26/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Hô-xê Ma-nu-en Ba-rô-sô cùng các vị trong Phái đoàn Ủy ban châu Âu đang ở thăm nước ta.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hô-xê Ma-nu-en Ba-rô-sô cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dành thời gian tiếp Chủ tịch và Phái đoàn Ủy ban châu Âu, bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, tiếp xúc với nhân dân Việt Nam nhiệt tình, hiếu khách. Chủ tịch bày tỏ ấn tượng sâu sắc được chứng kiến những thành tựu to lớn và sự phát triển năng động của Việt Nam, nhất là những thành tựu về xoá đói giảm nghèo; đánh giá cao vị thế và vai trò của Việt Nam trong ASEAN và khu vực; tin tưởng công cuộc đổi mới toàn diện của Việt Nam sẽ thành công. Ngài Chủ tịch thông báo kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và khẳng định Liên hiệp châu Âu EU coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và sẽ tiếp tục hỗ trợ, phấn đấu để mối quan hệ này không ngừng được củng cố và phát triển.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh Chủ tịch Ủy ban châu Âu lần đầu tiên sang thăm Việt Nam kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1990; cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Ngài Chủ tịch về Việt Nam và nhân dân Việt Nam; coi chuyến thăm lần này là một mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam – EU; hoan nghênh kết quả tốt đẹp hai bên đạt được trong chuyến thăm; trong đó có tuyên bố chính thức khởi động đàm phán về Hiệp định Đối tác và Hợp tác Việt Nam – EU cũng như thoả thuận về những phương hướng, biện pháp nhằm đưa quan hệ Việt Nam – EU đi vào một giai đoạn phát triển mới ổn định, lâu dài. Tổng Bí thư đánh giá cao vị trí, vai trò của EU, một trung tâm kinh tế, khoa học, công nghệ hàng đầu thế giới và cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của cá nhân Ngài Chủ tịch, cũng như của Ủy ban châu Âu, các nước thành viên EU đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nhất viện trợ của các nước, trong đó có EU. Tổng Bí thư cũng đã giới thiệu những nét lớn tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách đối ngoại của Việt Nam, kết quả việc thực hiện đường lối đổi mới toàn diện mà nhân dân Việt Nam đang tiến hành dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN