Liên hoan Tiếng hát Pháp ngữ

15/07/2019 - 14:08

BDK.VN - Chào mừng Ngày Quốc khánh Cộng hòa Pháp 14-7, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Ngoại ngữ TP. Đà Nẵng vừa tổ chức Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung -Tây nguyên mở rộng lần thứ V năm 2019.

Nguyễn Ngọc Huy (thứ tư, từ phải sang) đạt giải Nhì tại cuộc thi.

Nguyễn Ngọc Huy (thứ tư, từ phải sang) đạt giải Nhì tại cuộc thi.

Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Pháp, các tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tài trợ chương trình và đại diện Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành tham dự.

Liên hoan có sự góp mặt của 24 tiết mục đến từ 9 tỉnh, thành: Đà Nẵng,Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang. Các tiết mục, gồm: song ca, đơn ca và tốp ca được thể hiện qua 2 ngôn ngữ Việt, Pháp.

Đoàn Bến Tre tham dự 3 tiết mục, gồm: 2 tiết mục đơn ca và 1 tiết mục song ca. Các bạn Ngọc Huy, Thanh Triều và Quỳnh Hân đến từ Trường THPT Chuyên Bến Tre đã mang đến 3 tiết mục xuất sắc, tràn ngập cảm xúc và nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo và sự yêu mến từ khán giả. Kết quả đoàn nhận được 1 giải nhì và  2 giải khuyến khích.

Liên hoan được tổ chức nhằm tăng cường tình giao lưu, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Pháp; giao lưu, trao đổi, tạo điều kiện cho người Việt có thể hiểu hơn về văn hóa, con người Pháp và giúp phát triển niềm đam mê ngôn ngữ Pháp của người Việt Nam.

Tin, ảnh: Ánh Hồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN