Liên Hợp Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng các hoạt động thử tên lửa

23/05/2017 - 07:02

Liên Hợp Quốc vừa kêu gọi Triều Tiên ngừng các hoạt động thử tên lửa, sau khi nước này tiến hành vụ phóng thử mới nhất vào cuối tuần qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường nhật ở trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric nhấn mạnh những hành động này của Triều Tiên đe dọa an ninh của khu vực cũng như quốc tế.

lien hop quoc keu goi trieu tien ngung cac hoat dong thu ten lua hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: TV Chosun

 “Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lên án việc Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo. Hành động này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và là một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trong khu vực. Tổng thư ký kêu gọi Triều Tiên thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế và quay trở lại con đường phi hạt nhân hoá"- ông Stephane Dujarric nói.

Ngày 22-5, CHDCND Triều Tiên xác nhận nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung mới hôm 21-5, qua đó đánh dấu vụ thử thành công thứ hai trong vòng một tuần qua.

Cùng ngày, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un đã phê chuẩn việc triển khai một loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới để sử dụng trong chiến đấu. Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Châng Un đã theo dõi vụ phóng tên lửa đất đối đất Pukguksong-2 thế hệ mới hôm 21-5, bày tỏ hài lòng về độ chính xác nhằm trúng mục tiêu của tên lửa này và gọi đây là một "vũ khí chiến lược thành công"./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN