Liên minh châu Âu chuyển 12 tấn quần áo bảo hộ tới Trung Quốc

02/02/2020 - 14:11

Sau khi Trung Quốc đề nghị hỗ trợ cho cuộc chiến chống chủng virus corona mới, Trung tâm Điều phối trong tình huống khẩn cấp (ERCC) thuộc Ủy ban châu Âu đã thông báo tới các nước thành viên EU và sau đó đã tiếp nhận được tổng cộng 12 tấn đồ bảo hộ y tế.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới tại bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 1-2-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới tại bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 1-2-2020. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện số hàng này đã được vận chuyển tới Trung Quốc.

Trước đó, Đức đã chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để hỗ trợ lực lượng chức năng nước này trong quá trình triển khai, ứng phó với chủng mới virus corona ở vùng tâm dịch.

Liên quan tình trạng dịch bệnh ở Đức, trong số 124 hành khách (gồm 100 người Đức, 22 người Trung Quốc, 1 người Mỹ và 1 người Romania) vừa được đón bằng máy bay quân sự từ Vũ Hán trở về, 11 trường hợp nghi ngờ đã được chuyển thẳng tới bệnh viện Đại học Frankfurt để kiểm tra, trong đó có 1 trường hợp phải làm xét nghiệm đối với virus corona mới do có hiện tượng ho, khó thở.

11 người này đã được cách ly ngay ở trên máy bay. Những trường hợp khác được đưa bằng các xe buýt tới một cơ sở của quân đội liên bang ở Germersheim (bang Rheinland-Pfalz) để cách ly, theo dõi trong vòng 2 tuần.

Hiện, số người được xác nhận nhiễm bệnh ở Đức là 8 người, trong đó 7 trường hợp là nhân viên công ty phụ tùng ôtô Webasto ở Bayern và trường hợp còn lại là con của một trong 7 người này.

Trong khi đó, các thông tin cập nhật cho biết trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV đầu tiên ở Tây Ban Nha được xác nhận là một người Đức khi người này đã tiếp xúc trước đó với một người Đức đã bị virus.

Người này hiện đang được cách ly, điều trị và theo dõi trên đảo La Gomera, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha.

Nguồn: Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích