Lở đất giết chết 50 người ở Indonesia

26/12/2007 - 15:41
Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Số người chết còn tăng cao.

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã gây ra những trận lở đất ở miền tây Indonesia hôm nay (26/12) làm ít nhất 51 người thiệt mạng. Trong khi đó, lụt lội đang hoành hành dữ dội ở các khu vực khác của nước này.

Eko Prayitno, Trưởng đội Cứu hộ và tìm kiếm địa phương cho hay, một số quận thuộc đảo Java đã chứng kiến nhiều trận lở đất sau 12 giờ mưa không ngớt giữa thời điểm người dân đang kỷ niệm 3 năm thảm họa sóng thần làm 160.000 người chết ở Indonesia. Mặc dầu vậy, một bài diễn tập đối phó với sóng thần vẫn được tổ chức bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

"Ít nhất 51 nạn nhân đã bị chôn vùi. Tuy nhiên, con số thương vong sẽ còn tăng cao", Prayitno nói. Đài Phát thanh El-Shinta đưa tin 61 người đã thiệt mạng.

Cũng theo vị đội trưởng này, lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa các thiết bị đào bới tới những ngôi làng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nỗ lực này gặp nhiều trở ngại vì các con đường bị tắc nghẽn do đất lở.


Mưa lớn và thủy triều dâng cao trong những ngày gần đây đã gây ra lụt ở khắp Indonesia, quốc đảo có hàng triệu người sống ở những vùng đồi núi và đồng bằng cận kề với các dòng sông.

Theo báo chí Indonesia, lụt lội hiện cũng đang hoành hành ở một số khu vực khác thuộc đảo Sumatra và Sulawesi khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN