Lội ngược dòng bất thành, Warriors lần đầu thua Heat ở VBA 2020

03/12/2020 - 07:04

Game 1 của Chung kết VBA 2020 khép lại với chiến thắng dành cho nhà Đương kim Vô địch khi thầy trò Kevin Yurkus bảo toàn lợi thế dẫn trước.

Ở vòng bảng, Thang Long Warriors đánh bại Saigon Heat hai lần nhờ những khoảnh khắc xuất thần của ngoại binh Robert Crawford. Nhưng tại game 1 Chung kết NBA, những khoảnh khắc ấy đã không còn, khi Crawford và các đồng đội nhập cuộc rất chậm.

Ngoại binh của Warriors không ghi được điểm nào trong hai hiệp đầu tiên, trong khi thầy trò Predrag Lukic cũng phải đợi hiệp ba để chứng kiến quả 3 điểm đầu tiên. Khởi đầu chậm chạp khiến các vị khách sớm bị bỏ xa với khoảng cách lên tới gần 20 điểm. Nếu Đặng Thái Hưng không thi đấu chói sáng, có lẽ kết cục đã sớm an bài ngay từ hiệp hai

Crawford tịt ngòi ở hai hiệp đầu. Ảnh: Việt Long

Crawford tịt ngòi ở hai hiệp đầu. Ảnh: Việt Long

Phải tới giai đoạn cuối hiệp ba, Thang Long Warriors mới trở lại với hình ảnh của chính mình. Họ siết chặt khâu phòng ngự và khiến đối thủ mắc nhiều turnover. Chuỗi 14 điểm liên tục giúp đội bóng Thủ Đô rút ngắn khoảng cách xuống còn 5 điểm sau hiệp 3.

Bước vào hiệp cuối, hai bên thi đấu giằng co với nhiệm vụ phòng thủ được ưu tiên lên hàng đầu. Warriors tưởng như đã tìm thấy cơ hội lội ngược dòng khi Robert Crawford tung ra cú ném xa chuẩn xác, rút ngắn tỉ số còn 54-57. Tuy nhiên, cú jumpshot quyết định của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh đã ấn định thắng lợi ở game 1 cho Saigon Heat.

Saigon Heat bản lĩnh ở những giây cuối cùng. Ảnh: Việt Long

Saigon Heat bản lĩnh ở những giây cuối cùng. Ảnh: Việt Long

Vượt qua Warriors với tỉ số 59-55, đây là lần đầu tiên thầy trò Kevin Yurkus vượt qua đối thủ này ở mùa giải VBA 2020. Christian Juzang giành danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất trận với 21 điểm, 4 lần cướp bóng. Joshua Keyes ghi 14 điểm, 25 rebound.

Ở phía bên kia chiến tuyến, Đặng Thái Hưng ghi 19 điểm, Robert Crawford ghi 11 điểm trong hai hiệp cuối. Justin Young có 15 rebound nhưng chỉ ghi vỏn vẹn 4 điểm với hiệu suất 2-8. Cặp song sinh Hoàng Ca - Đạt Doc đều không ghi điểm, thi đấu lần lượt 4 và 12 phút trận này.

Một lần nữa Juzang thể hiện dấu ấn đậm nét trong lối chơi của Heat. Ảnh: Việt Long

Một lần nữa Juzang thể hiện dấu ấn đậm nét trong lối chơi của Heat. Ảnh: Việt Long

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN