Lũ quét tại Indonesia khiến nhiều người thiệt mạng

04/04/2021 - 18:55

Theo lực lượng cứu hộ, số người thiệt mạng do lũ quét và sạt lở đất xảy ra sáng 4-4-2021 tại đảo Flores ở cực Đông của Indonesia hiện đã tăng lên 44 người.

Các trận sạt lở đất và lũ quét thường xảy ra trên toàn Indonesia trong mùa mưa. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Các trận sạt lở đất và lũ quét thường xảy ra trên toàn Indonesia trong mùa mưa. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia (NDMA) Raditya Jati xác nhận 44 người đã thiệt mạng trong khi 9 người khác bị thương. NDMA lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng vì còn rất nhiều người bị vùi lấp. Ông Jati cho biết cơ quan này vẫn đang tiếp tục cập nhật báo cáo về con số thương vong, đồng thời lưu ý thời tiết khắc nghiệt sẽ kéo dài tới tuần sau.

Theo NDMA, các trận lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn kéo dài xảy ra vào rạng sáng khi người dân trên đảo vẫn đang ngủ. Nhiều ngôi nhà bị vùi lấp trong bùn đất trong khi các tuyến đường và một số cây cầu ở phía Đông của đảo Flores đã bị phá hủy.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực để tiếp cận những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất ở vùng Đông Flores. Tuy nhiên, những nỗ lực này gặp trở ngại vì mưa lớn kèm theo sóng dữ làm gián đoạn tuyến đường biển từ đảo Adonara, cách duy nhất để đến vùng này.

Các trận sạt lở đất và lũ quét thường xảy ra trên toàn Indonesia trong mùa mưa khi các trận mưa lớn xảy ra thường xuyên và kéo dài không ngớt. Theo NDMA, 125 triệu người (tương đương gần 50% dân số Indonesia) sinh sống tại các khu vực luôn có nguy cơ xảy ra lở đất.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN