Lực lượng người Kurd ở Syria tuyên bố ngừng chiến dịch tấn công IS

27/11/2022 - 05:49

Theo AP, ngày 26-11-2022, ông Mazloum Abdi, chỉ huy Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) cho biết SDF đã tạm dừng chiến dịch chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria trong tuần qua.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuần tra trên đường phố tại Hasakeh, Syria, ngày 23-1-2022. Ảnh: AFP/ TTXVN
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuần tra trên đường phố tại Hasakeh, Syria, ngày 23-1-2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông Abdi đưa ra tuyên bố trên với báo giới sau gần một tuần Thổ Nhĩ Kỳ không kích vào miền Bắc Syria, trong bối cảnh Ankara hiện đang chuẩn bị phát động chiến dịch tấn công trên bộ ở đây.

Ông cho biết các tay súng đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang sẵn sàng tham gia chiến dịch này.

Theo ông, các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần qua đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng của khu vực.

Ông Abdi nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ đang lợi dụng vụ đánh bom đẫm máu ngày 13-11-2022 ở Istanbul mà Ankara đổ lỗi cho các nhóm người Kurd gây ra.

Các tổ chức của người Kurd đã phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công ở Istanbul khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Ông nói: "Các lực lượng hoạt động như biểu tượng với liên minh quốc tế trong cuộc chiến chống Daesh (tên gọi khác của IS) hiện lại là mục tiêu của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, do đó chiến dịch (quân sự) đã dừng lại. Chiến dịch chống Daesh đã dừng lại".

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN