Lý Hoàng Nam thắng trận ở vòng 1 Roland Garros trẻ

01/06/2015 - 06:07

Trải qua những phút giây khá vất vả, cuối cùng Lý Hoàng Nam vẫn có được chiến thắng ở vòng 1 Roland Garros trẻ.

Lần thứ hai tham dự Roland Garros trẻ, Lý Hoàng Nam đã được vào thẳng vòng đấu chính và được xếp hạng hạt giống số 11. Đối thủ đầu tiên của tay vợt Việt Nam là Maxime Mora, tay vợt hạng 109 trẻ thế giới người Pháp, tay vợt được dự giải nhờ suất đặc cách.

Trước đối thủ yếu hơn nhiều, Hoàng Nam đã khởi đầu set 1 không tốt khi anh thường xuyên để mất break vào tay đối thủ dù rằng anh cũng tận dụng tốt thời cơ để thắng trong những game Mora cầm giao bóng.

Thế trận cân bằng chỉ được phá vỡ ở thời điểm tỷ số là 3-3 khi Hoàng Nam giao bóng ổn định hơn để thắng liền ba game và thắng 6-3 trong set đầu tiên.

Hoàng Nam đã có vé vào vòng 2 Roland Garros trẻ (Ảnh minh họa: Tri Thức)

Sang set 2, Hoàng Nam khởi đầu ấn tượng hơn rất nhiều khi thắng liên ba game để dẫn trước 3-0. Tuy vậy, tay vợt Việt Nam đã không tận dụng tốt thời cơ để thắng nhanh set này khi Mora đã có những giờ phút thăng hoa với hai cú ace và hai điểm winners để san bằng tỷ số 3-3.

Thêm một lần nữa gặp khó, Hoàng Nam đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc để vươn lên và giành chiến thắng 6-4 ở set đấu này, qua đó ấn định chiến thắng 2-0 và giành vé vào vòng 2 Roland Garros trẻ .

Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 sẽ là người thắng trong trận đấu giữa Nathan Ponwith và Louis Wessels./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN