Marc Gasol gia nhập LA Lakers

23/11/2020 - 23:14

Los Angeles Lakers tiếp tục có thêm một sự bổ sung đầy chất lượng ở hàng trong khi trung phong kỳ cựu Marc Gasol gia nhập đoàn quân Vàng - Tím.

Năm 2003, Los Angeles Lakers lựa chọn Marc Gasol ở lượt thứ 48 của sự kiện NBA Draft, nhưng ngay lập tức đẩy cầu thủ người Tây Ban Nha sang Memphis Grizzlies. Đúng 17 năm sau, cậu em nhà Gasol mới được thi đấu cho đế chế Vàng - Tím.

Theo tờ The Athletic, trung phong 35 tuổi sẽ cập bến Los Angeles với bản hợp đồng kéo dài 2 mùa giải. Anh vừa trải qua 1 mùa rưỡi thi đấu cho Toronto Raptors, giành chức Vô địch năm 2019 cùng đội bóng Cananda.

Marc Gasol (phải) bị Lakers trade dể lấy về chính anh trai Pau Gasol (trái)

Marc Gasol (phải) bị Lakers trade dể lấy về chính anh trai Pau Gasol (trái)

Mùa giải vừa qua, Gasol có thể nói là đã trải qua mùa giải tệ nhất trong sự nghiệp trên góc độ thống kê. Anh chỉ ghi 7,5 điểm, 6,3 rebound và 3,3 kiến tạo ở mùa giải chính, chỉ đạt hiệu suất ném 42,7%. Anh phải nghỉ 1 tháng vì chấn thương gân khoeo và mất suất đánh chính tại vòng Playoffs với hiệu suất dứt điểm chỉ 18%.

Ở Lakers, nhiều khả năng Gasol sẽ tiếp tục vào sân từ ghế dự bị, ít nhất là ở giai đoạn đầu mùa giải. Kinh nghiệm cùng lối đánh thông minh sẽ giúp cầu thủ người Tây Ban Nha dẫn dắt dàn bench khi những Davis, James cần nghỉ ngơi.

Bên cạnh Gasol, Lakers cũng vừa mới chiêu mộ Montrezl Harrell, Cầu thủ Dự bị Xuất sắc nhất NBA mùa trước. Để lấy chỗ cho những bản hợp đồng mới, họ đã để Dwight Howard ra đi tự do và đẩy JaVale McGee tới Cleveland Cavaliers.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN