Marcel Nguyễn giành HCB Olympic

02/08/2012 - 10:45

Marcel Nguyễn, tên đầy đủ là Marcel Van Minh Long Nguyen, có mẹ là người Việt và bố là một VĐV thể dục dụng cụ của Đức.

Rạng sáng nay, 2-8 (giờ Việt Nam), vòng chung kết nội dung toàn nhân cá năng nam của môn thể dục dụng cụ Olympic 2012 đã diễn ra rất hấp dẫn.

Tâm điểm của buổi thi chính là Marcel Nguyễn, một vận động viên thể dục dụng cụ người Đức gốc Việt. Không phụ sự kỳ vọng, Marcel Nguyễn đã thi đấu xuất sắc để giành HCB.

Đối thủ Nhật Bản Kohei Uchimura quá ổn định và ấn tượng ngay từ những nội dung đầu tiên nên Kohei đoạt HCV cũng là điều dễ hiểu. HCĐ là Danell Leyva của Mỹ.

Thành tích của Marcel Nguyễn là 91.031 điểm, trong đó xếp thứ nhất ở nội dung vòng treo và xà kép.

Marcel Nguyễn

Marcel Nguyễn, tên đầy đủ là Marcel Van Minh Long Nguyen, là con của một phụ nữ Việt và một VĐV thể dục dụng cụ tại Đức. Từ nhỏ, khi mới 3 tuổi, Marcel Nguyễn đã bộc lộ năng khiếu thể thao và niềm say mê với môn thể dục dụng cụ. Anh được cha ủng hộ và nhiệt tình dẫn dắt. 

Năm 4 tuổi, anh bắt đầu luyện tập và 3 năm sau đã được tuyển vào đào tạo tại CLB TSV Unterhaching, nơi có hai HLV nổi tiếng của TDDC Đức là Andreas Hirsch và Jens Milbradt.

Đến năm 7 tuổi, anh đã là một cái tên được mọi người biết đến ở bộ môn TDDC.

Năm 2005, khi anh 18 tuổi, Marcel Nguyễn mới giành được cho mình HCV quốc gia tại nội dung xà kép và tiếp tục giành nhiều thành tích trên các đấu trường khác. Năm 2008, Marcel đạt vị trí thứ hai với đội tuyển Đức tại giải vô địch châu Âu ở Lausanne. Tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008, anh cũng đã cùng đồng đội giành vị trí thứ tư.

Năm 2010, Marcel đã xuất sắc giành chiếc HCV đồng đội và HCĐ giải cá nhân trong giải châu Âu tại Birmingham.

Năm 2011, trên sân nhà Berlin, anh giành HCV cá nhân đầu tiên môn xà kép và HCĐ môn xà đơn, và tiếp tục giành HCV tại giải vô địch châu Âu tháng 6 vừa qua. Chính vì vậy, người hâm mộ hoàn toàn có quyền hy vọng Marcel Nguyễn sẽ giành huy chương cho TDDC Đức tại Olympic London năm nay.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN